Cách làm thịt kho mắm ruốc sả cực kỳ tốn cơm

15/07/2023, 08:30

Món thịt kho mắm ruốc sả hương vị đậm đà, nếu bạn không muốn ăn tinh bột nhiều thì đừng nấu nhé vì đây là món ăn cực kỳ hao cơm.

Thịt kho mắm ruốc sả hấp dẫn và khó cưỡng đến nỗi ngay cả trong những ngày hè khiến người ta mệt mỏi, chán ăn thì nó vẫn được "tiêu thụ" nhiệt tình.

Nguyên liệu làm thịt kho mắm ruốc sả

- 500gr thịt ba chỉ heo

- 5 cây sả 

- 3 tép tỏi, 3 quả ớt tươi

- 3 thìa đường, 3 thìa mắm ruốc

- Ớt bột (nhiều ít tùy khẩu vị).

Thịt kho mắm ruốc sả là món ăn cực kỳ hao cơm.

Thịt kho mắm ruốc sả là món ăn cực kỳ hao cơm.

Cách làm thịt kho mắm ruốc sả

- Sơ chế nguyên liệu: Thịt ba chỉ heo rửa sạch, thái miếng vừa ăn; sả rửa sạch, thái nhỏ, tỏi băm nhỏ; ớt cắt lát.

- Chuẩn bị hỗn hợp gia vị: Cho 3 thìa đường, 3 thìa mắm ruốc và 1/2 thìa ớt bột vào bát, khuấy đều.

- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi rán thịt để chảy bớt mỡ, sau đó cho tỏi và sả vào xào cùng. Khi sả vàng thơm, bạn cho hỗn hợp gia vị đã khuấy đều vào, đảo kỹ cho ngấm.

- Rim thịt trong 10 phút với lửa nhỏ, sau đó nêm nếm lại cho vừa miệng rồi thêm ớt tươi vào đảo cùng. Khi thấy mắm ruốc keo lại thì bạn tắt bếp.

Món thịt kho mắm ruốc sả ăn cùng cơm nóng rất ngon.

Minh Anh(Tổng hợp)

Bài liên quan
Cách làm món cá trắm nhúng mẻ thơm ngon
VOVLIVE - Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thông cáo báo chí Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
VOVLIVE - Báo Điện tử VOV xin đăng toàn văn Thông cáo báo chí Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII do Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì.
Mới nhất