Cách làm thịt kho mắm ruốc sả cực kỳ tốn cơm

15/07/2023, 08:30

Món thịt kho mắm ruốc sả hương vị đậm đà, nếu bạn không muốn ăn tinh bột nhiều thì đừng nấu nhé vì đây là món ăn cực kỳ hao cơm.

Thịt kho mắm ruốc sả hấp dẫn và khó cưỡng đến nỗi ngay cả trong những ngày hè khiến người ta mệt mỏi, chán ăn thì nó vẫn được "tiêu thụ" nhiệt tình.

Nguyên liệu làm thịt kho mắm ruốc sả

- 500gr thịt ba chỉ heo

- 5 cây sả 

- 3 tép tỏi, 3 quả ớt tươi

- 3 thìa đường, 3 thìa mắm ruốc

- Ớt bột (nhiều ít tùy khẩu vị).

Thịt kho mắm ruốc sả là món ăn cực kỳ hao cơm.

Thịt kho mắm ruốc sả là món ăn cực kỳ hao cơm.

Cách làm thịt kho mắm ruốc sả

- Sơ chế nguyên liệu: Thịt ba chỉ heo rửa sạch, thái miếng vừa ăn; sả rửa sạch, thái nhỏ, tỏi băm nhỏ; ớt cắt lát.

- Chuẩn bị hỗn hợp gia vị: Cho 3 thìa đường, 3 thìa mắm ruốc và 1/2 thìa ớt bột vào bát, khuấy đều.

- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi rán thịt để chảy bớt mỡ, sau đó cho tỏi và sả vào xào cùng. Khi sả vàng thơm, bạn cho hỗn hợp gia vị đã khuấy đều vào, đảo kỹ cho ngấm.

- Rim thịt trong 10 phút với lửa nhỏ, sau đó nêm nếm lại cho vừa miệng rồi thêm ớt tươi vào đảo cùng. Khi thấy mắm ruốc keo lại thì bạn tắt bếp.

Món thịt kho mắm ruốc sả ăn cùng cơm nóng rất ngon.

Minh Anh(Tổng hợp)

Bài liên quan
Cách làm thịt kho tàu thơm ngon đậm vị
Thịt kho tàu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình, cách làm thịt kho tàu thơm ngon đậm vị sẽ giúp bạn trở thành đầu bếp tại gia được tán thưởng nồng nhiệt.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Đầu năm gia tăng nắng nóng, cuối năm mưa bão dồn dập
Dự báo nửa đầu năm 2024, hạn mặn, mưa đá và nắng nóng gia tăng ở các địa phương, đến cuối năm xuất hiện mưa bão dồn dập với 5 - 7 cơn ảnh hưởng đến đất liền nước ta.
Mới nhất