BMW hé lộ dòng 5-Series thế hệ thứ 8 hoàn toàn mới

CTV Thu Ánh/VOV.VN Theo Carcoops | 18/03/2023, 08:42

Thế hệ mới của BMW 5-Series sẽ ra mắt vào tháng 10/2023 với các tùy chọn hybrid nhẹ, plug-in hybrid và chạy hoàn toàn bằng điện.

BMW vừa tiết lộ với công chúng một vài chi tiết về thế hệ thứ tám hoàn toàn mới của dòng xe 5-Series sẽ ra mắt vào tháng 10/2023. Cụ thể, nhà sản xuất ô tô đã công bố đoạn giới thiệu chính thức đầu tiên về một chiếc i5 chạy hoàn toàn bằng điện, đồng thời xác nhận rằng nó sẽ được cung cấp ở kiểu thân xe sedan và touring. Đặc biệt, ở dạng sedan, mẫu xe sẽ có phiên bản đặc biệt mang tên M Performance rất đáng mong chờ.

z4188031534288_6809761a42fd2cd6199099e6efb97c71.jpg

Chiếc BMW i5 sedan trong hình ảnh nhá hàng được giấu dưới một tấm che, nhưng ta vẫn có thể thấy được đường viền lưới tản nhiệt hình quả thận lớn và bộ đèn pha LED độc đáo. Trong khi đó, hình dáng mẫu i5 Touring sẽ được ra mắt vào năm 2024 đã không còn là điều gì đó quá bí ẩn bởi công chúng đã có thể chiêm ngưỡng một vài hình ảnh chạy thử của mẫu xe được công bố trước đó. 

Tại Hội nghị thường niên của Tập đoàn BMW năm 2023, Oliver Zipse, Chủ tịch Hội đồng quản trị của BMW AG, đã tiết lộ rằng: “Một mẫu xe Performance chạy hoàn toàn bằng điện của BMW M GmbH cũng sẽ được đưa vào dòng sản phẩm BMW 5-Series Sedan mới”.

Ông cũng cho biết, i4 M50 là “mẫu BMW M bán chạy nhất trên toàn thế giới vào năm 2022”, khiến nhà sản xuất ô tô quyết định tung ra một sản phẩm tương tự dựa trên mẫu i5 lớn hơn. Mặc dù không được đề cập trong thông cáo báo chí, nhưng một vài thông tin mới nhất cho thấy BMW M5 phiên bản hoàn chỉnh sẽ sử dụng hệ truyền động plug-in hybrid.

Ngoài các mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện, công ty cũng tiết lộ thêm thông tin về 5-Series với động cơ đốt trong. Đội hình hệ thống truyền động truyền thống sẽ bao gồm các tùy chọn xăng và dầu diesel với công nghệ hybrid nhẹ 48-Volt, cùng với các plug-in hybrid, đúng với phong cách của BMW là cung cấp nhiều lựa chọn cho người mua. Công ty gợi ý rằng đây sẽ là chiếc 5-Series năng động và thoải mái nhất từ trước đến nay.

Dự đoán, nội thất của thế hệ mới sẽ có màn hình cong BMW chạy trên Hệ điều hành BMW 8.5 dựa trên Linux. Tuy nhiên, dòng 5-Series cũng có khả năng sẽ nhận được bản cập nhật OS 9.0 dựa trên Android trong tương lai gần.

BMW 5-Series mới sẽ được sản xuất tại nhà máy Dingolfing ở Đức, bên cạnh 7-Series, 8-Series và iX. Nhà máy tương tự sẽ sản xuất động cơ điện và pin điện áp cao cho i5. Được biết, BMW đã sản xuất hơn 10 triệu chiếc 5-Series kể từ khi ra mắt thế hệ đầu tiên vào năm 1972./.

Bài liên quan
BMW sẽ sản xuất xe điện Neue Klasse tại Trung Quốc từ năm 2026
BMW sẽ chính thức cho ra mắt Neue Klasse thế hệ tiếp theo vào năm 2025, và việc sản xuất mẫu xe này sẽ bắt đầu tại nhà máy Thẩm Dương (Trung Quốc) của BBA từ năm 2026.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên
Sáng 28/5, trong chương trình công tác và làm việc tại tỉnh Hà Giang, với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã đến dâng hương, dâng lễ tưởng niệm và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân tại nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên tỉnh Hà Giang.
Mới nhất