Bình Thuận phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Đoàn Sĩ/VOV-TP.HCM | 29/03/2023, 21:40

Ngày 29/3, UBND tỉnh Bình Thuận cho biết đã giao Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh làm chủ đầu tư dự án thuộc Chương trình đầu tư phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn, vốn vay ADB (thuộc Bộ Y tế) để xây mới và nâng cấp, sửa chữa 25 trạm y tế.

Theo “Chương trình đầu tư phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn” do Bộ Y tế phê duyệt, tỉnh Bình Thuận được đầu tư xây mới và sửa chữa nâng cấp 25 trạm y tế tuyến xã thuộc vùng khó khăn gồm 16 trạm đầu tư xây dựng mới và 9 trạm nâng cấp, sửa chữa. Trong đó có các trạm y tế đã xuống cấp trầm trọng tại xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong; các xã Phan Rí Thành, Phan Lâm, Phan Sơn, thuộc huyện Bắc Bình; xã Đức Thuận, huyện Tánh Linh…

Trong "Chương trình đầu tư phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn - vốn vay ADB, Bình Thuận được phân bổ vốn để thực hiện trong giai đoạn 2021-2025" gần 107 tỷ đồng.  Ông Lê Văn Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận cho biết: "Hiện tại Trung ương đã phân bổ vốn về cho tỉnh trong năm 2023 là 53,4 tỷ đồng và trong năm nay sẽ triển khai đầu tư xây dựng 25 trạm y tế này. Trong đó tập trung cho các xã đặc biệt khó khăn như: Phan Dũng, Phan Sơn, Phan Lâm… để đảm bảo công tác khám chữa bệnh cho người dân ở vùng xâu vùng xa".

Song song đó, từ nguồn vốn ngân sách Trung ương thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh Bình Thuận cũng đang triển khai dự án đầu tư nâng cấp, cải tạo và mua sắm trang thiết bị cho 15 trạm y tế, phòng khám đa khoa thuộc các huyện trên địa bàn tỉnh với tổng mức đầu tư hơn 69,4 tỷ đồng. 

Các dự án hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ đáp ứng cơ sở vật chất, trang thiết bị để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh, điều trị bệnh, phòng chống dịch bệnh, chăm lo sức khỏe cho nhân dân tại vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số./.

Bài liên quan
Một chiến sỹ công an hy sinh trong khi thi hành nhiệm vụ tại Bình Thuận
Chiều nay (14/2), Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, một cán bộ chiến sỹ đã hy sinh trong khi thi hành nhiệm vụ.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Bộ trưởng Bộ Tài chính: “Thị trường trái phiếu năm 2024 sẽ trở lại mạnh mẽ”
Cùng với những giải pháp cụ thể, với sự hồi phục trở lại của nền kinh tế, thị trường trái phiếu doanh nghiệp năm 2024 được kỳ vọng sẽ trở lại mạnh mẽ và phát triển cả về quy mô và chất lượng, tiếp tục khẳng định là kênh huy động vốn hiệu quả cho nền kinh tế.
Mới nhất