Bình Định thu hút lượng lớn khách du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Thanh Thắng/VOV-Miền Trung | 03/05/2023, 22:07

Những ngày nghỉ lễ dịp 30/4 và 1/5, tại tỉnh Bình Định thu hút lượng lớn du khách đến tham quan, trải nghiệm. Đây là cơ hội để du lịch Bình Định tiếp tục đón thu khách trong mùa du lịch hè sắp tới, góp phần đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Từ ngày 26/4 đến nay, vào các buổi tối, hàng ngàn du khách từ các nơi đổ về Quảng trường thành phố Quy Nhơn để check-in, trải nghiệm bay treo từ 30-50m của lễ hội Khinh khí cầu. Nhiều du khách tỏ ra thích thú vì lần đầu tiên lễ hội khinh khí cầu tổ chức tại thành phố biển Quy Nhơn.

Tại các điểm du lịch như: Khu du lịch Cửa Biển, thắng cảnh Ghềnh Ráng, khu du lịch Kỳ Co, khu dã ngoại Trung Lương, Bảo tàng Quang Trung... luôn trong trạng thái đông khách đến tham quan. Trong những ngày nghỉ lễ, nhiều khách sạn lớn ven biển thành phố Quy Nhơn kín phòng.

Ông Lê Hồng Quang, Phó Giám đốc Khách sạn Hải Âu, đường An Dương Vương, thành phố Quy Nhơn cho biết: “Lượng khách du lịch đổ về thành phố Quy Nhơn trong ngày 30/4 và 1/5 công suất đầy phòng. Lượng khách chủ yếu khách xung quanh tỉnh Bình Định, ví dụ như du khách ở tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng. Còn 2 đầu cầu thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Hà Nội theo mình theo dõi trên hệ thống của đăng ký của năm nay giảm hơn các năm trước. Vé máy bay hàng không rất là cao không như kỳ vọng của các công ty lữ hành".

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, lượng khách du lịch đến tỉnh Bình Định ước đạt 249.700 lượt khách tăng 8,3% so với cùng kỳ năm ngoái; tổng doanh thu ước đạt 257 tỷ đồng, tăng 13% so với cùng kỳ năm 2022. Năm 2023 ngành du lịch Bình Định phấn đấu đón 5 triệu lượt khách. Ngay từ đầu năm, ngành du lịch tỉnh này đã lên hàng loạt chương trình hấp dẫn du khách thông qua các lễ hội và các hoạt động văn hóa nghệ thuật hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu của du khách đồng thời cũng làm phong phú thêm sản phẩm cho du lịch.

Ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định cho biết: “Chúng tôi sẽ cố gắng trong năm 2023 sẽ đạt chỉ tiêu 5 triệu lượt khách. Ngay từ đầu năm, Sở Du lịch tỉnh Bình Định triển khai nhiều hoạt động. Chúng tôi cũng hướng dẫn, đôn đốc các cơ sở kinh doanh du lịch, nhất là cơ sở lưu trú, các điểm đến phải chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để đón khách, nhất là về nhân lực. Trên đầm Thị Nại hiện nay có thế mạnh có lợi thế Cồn Chim, các đơn vị kinh doanh đang bước đầu khảo sát tiềm năng trên đầm Thị Nại để khai thá, thu hút khách"./.

Bài liên quan
Bình Định: Quy hoạch, xây dựng đảo Nhơn Châu thành điểm đến hấp dẫn
Xã đảo Nhơn Châu, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định (thường gọi là Cù lao Xanh) cách đất liền khoảng 30km, có nhiều tiềm năng phát triển du lịch. Tuy nhiên, dịch vụ và hạ tầng phục vụ du lịch quá thiếu thốn. Tỉnh Bình Định đang tập trung quy hoạch, xây dựng đảo Nhơn Châu, thành phố Quy Nhơn trở thành điểm du lịch hấp dẫn.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng: Cắt giảm tối đa thủ tục, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp
Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần tăng cường cải cách, cắt giảm tối đa thủ tục, giảm xin – cho, giảm chi phí tuân thủ, chống sách nhiễu, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.
  • Bộ VHTTDL phản hồi việc nhiều văn nghệ sĩ bị chậm trả tiền Giải thưởng Nhà nước
    Theo Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng, Bộ VHTTDL đã làm việc với Bộ Tài chính và thống nhất sẽ phối hợp xử lý sớm nhất những vấn đề liên quan, đảm bảo công tác chi trả tiền Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về VHNT cho văn nghệ sĩ nhanh chóng, kịp thời.
  • Thu hút FDI vào ĐBSCL: Đừng để chỉ là tiềm năng
    ĐBSCL là vùng sản xuất nông sản lớn nhất nước, có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế-xã hội. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, sau hơn 30 năm đổi mới, đến nay, vẫn chưa có sự bứt phá về thu hút FDI, thiếu vắng các dự án đầu tư có quy mô lớn.
  • Thiếu vaccine tiêm chủng, trẻ đối diện nguy cơ gì?
    Đã hơn 1 năm nay, tình trạng thiếu vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia  xảy ra ở tất cả các địa phương trong cả nước dù Chính phủ đã có những chỉ đạo nhằm đôn đốc, tháo gỡ. Song, đến giờ này, hàng triệu trẻ vẫn chưa được tiêm phòng do thiếu nhiều loại vaccine tiêm phòng.
Mới nhất