Bệnh viện hơn 560 tỷ đồng được đưa vào hoạt động sau 7 năm xây dựng

Thái Bình/VOV-Miền Trung | 01/02/2023, 18:31

Hôm nay (1/2), Bệnh viện Ung bướu tỉnh Khánh Hòa bắt đầu đi vào hoạt động sau 7 năm xây dựng.

Dự án Bệnh viện Ung bướu tỉnh Khánh Hòa tại phường Vĩnh Hải, thành phố Nha Trang do Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa làm chủ đầu tư, khởi công từ cuối năm 2015 với tổng kinh phí hơn 560 tỷ đồng. Đây là bệnh viện hạng 2, trực thuộc Sở Y tế.

Bệnh viện sẽ tiếp nhận khoảng 80 người được điều động từ Khoa Ung bướu thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa về đây làm việc. Các loại trang thiết bị y tế phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh đã được bệnh viện trang bị tương đối đầy đủ như: siêu âm 3D, 4D, hệ thống xạ trị, hệ thống xét nghiệm cận lâm sàn, xét nghiệm sinh hóa máu…

Dự kiến trong năm 2023, Bệnh viện Ung bướu tỉnh Khánh Hòa sẽ hoàn thiện công tác xây dựng, nhân sự và trang thiết bị y tế. Bác sỹ Bùi Xuân Minh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, việc đưa bệnh viện chuyên khoa ung bướu vào hoạt động sẽ góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân địa phương.

“Theo kế hoạch đấu thầu của UBND tỉnh thì bệnh viện chậm nhưng vẫn mua được rồi, chỉ chậm một thời gian thôi. Bệnh viện Ung bướu đi vào hoạt động không phải cầu toàn hết, hoạt động từng bước, từng phần. Kết hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh, những trang thiết bị nào có thì hoạt động, trang thiết bị nào chưa có thì phối hợp các đơn vị trong ngành dùng chung. Mặc dù có khó khăn nhưng cố gắng đến tháng 6, đầy đủ trang thiết bị”, bác sĩ Bùi Xuân Minh cho biết./.

Bài liên quan
CDC Khánh Hòa được phép thực hiện dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa vừa cho phép Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh tổ chức xét nghiệm tự nguyện.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Mối quan hệ đặc biệt và 3 chuyến thăm Việt Nam của Lãnh tụ Cuba Fidel Castro
Câu nói “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình” của Lãnh tụ Cuba Fidel Castro trong chuyến thăm đầu tiên tới Việt Nam sẽ mãi là biểu tượng cao đẹp của tình đoàn kết anh em gắn bó, thủy chung giữa hai dân tộc và nhân dân hai nước.
  • TP.HCM cần làm gì để tổ chức liên hoan phim xứng tầm quốc tế?
    Sau Hà Nội, Đà Nẵng, tháng 4/2024, TP.HCM sẽ tổ chức liên hoan phim quốc tế lần đầu tiên. Sự kiện được kỳ vọng sẽ nâng tầm môn "nghệ thuật thứ 7" của TP.HCM nơi có ngành công nghiệp điện ảnh phát triển sông động bậc nhất cả nước. Vậy TP.HCM cần làm gì để chuẩn bị cho sự kiện mang tầm quốc tế này?
  • Thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ Việt Nam - Brazil vươn lên tầm cao mới
    Chiều 25/9, tại Thủ đô Brasilia, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Brazil, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu chính sách tại Bộ Ngoại giao Brazil với chủ đề “Thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ Việt Nam – Brazil vươn lên tầm cao mới, vì sự phát triển thịnh vượng và lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, hợp tác và tiến bộ xã hội của hai khu vực và trên thế giới”.
  • Trực tiếp ASIAD 19 ngày 26/9: Chờ HCV đầu tiên của TTVN
    Tường thuật trực tiếp các môn thi đấu của ASIAD 19 trong ngày 26/9, chờ đợi tấm HCV đầu tiên của Đoàn Thể thao Việt Nam tại Á Vận Hội năm nay.
Mới nhất