Khánh Hòa tìm người liên quan đến ca nghi mắc Covid-19

Thái Bình/VOV-Miền Trung | 23/06/2021, 20:43

Chiều nay (23/6), Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết đang khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan đến ca nghi mắc Covid-19.

Trường hợp nghi mắc Covid-19 là nữ, 53 tuổi, ở tại xã Hòa Kiến, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên đến tỉnh Khánh Hòa vào hôm qua (22/6). Trước đó, vào ngày 10/6, người này tiếp xúc với bệnh nhân 12190.

Ngày 22/6, người này đi xe của gia đình vào thành phố Nha Trang, cả đoàn cùng ăn tại quán bún bò O Thi trên đường Phan Chu Trinh, trường hợp nghi nhiễm ở trên xe không xuống ăn. Sau đó, người này đến khám bệnh tại Bệnh viện Quân y 87 rồi trở về nhà tại đường Bửu Đóa, phường Phước Long, thành phố Nha Trang.

Hiện trường hợp nghi nhiễm, dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa. Ngành Y tế tỉnh này đề nghị những người có liên quan đến lịch trình liên hệ với với Trạm y tế để được tư vấn, hỗ trợ. Đồng thời, cung cấp số điện thoại những người tiếp xúc gần với mình.

Bác sĩ Bùi Xuân Minh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, sau khi có thông tin về trường hợp nghi mắc Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Khánh Hòa đã họp khẩn, tổ chức khoanh vùng, truy vết nhanh những người tiếp xúc gần. Đến nay, 5/20 trường hợp tiếp xúc gần có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2./.

Bài liên quan
Khánh Hòa sẵn sàng đáp ứng nhu cầu nhà ở xã hội cho công nhân
UBND tỉnh Khánh Hòa sẵn sàng hỗ trợ công nhân, người lao động có thu nhập thấp tiếp cận nhà ở xã hội. Đây là nội dung được nhiều người lao động mong chờ tại buổi đối thoại giữa ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà với đoàn viên công đoàn, người lao động trên địa bàn tỉnh.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Gần 105.000 thí sinh Hà Nội bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập
VOVLIVE - Sáng 10/6, gần 105.000 thí sinh Hà Nội chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập, với bài thi môn Ngữ văn đầu tiên,
Mới nhất