Apple sửa lỗi iPhone và iPad khôi phục ảnh cũ đã xóa nhiều năm trước

21/05/2024, 15:35

Apple đã phát hành bản cập nhật mới cho iPhone và iPad để giải quyết lỗi kỳ lạ khiến ảnh cũ trong ứng dụng Ảnh bị xóa nhiều năm trước quay trở lại.

Các bản cập nhật được Apple phát hành gồm iOS 17.5.1 và iPadOS 17.5.1 hiện đã có sẵn để tải xuống cho iPhone và iPad tương thích. Chúng xuất hiện chỉ 1 tuần sau khi công ty phát hành iOS 17.5 và iPadOS 17.5. Một số báo cáo của người dùng xuất hiện trên các nền tảng truyền thông xã hội như Reddit tuyên bố rằng các bản cập nhật đó đã phục hồi những bức ảnh cũ trên iPhone và iPad đã bị xóa nhiều năm trước.

Một người dùng Reddit cho biết nhiều bức ảnh từ năm 2010 đã xuất hiện trở lại dưới dạng những bức ảnh mới nhất trên iCloud. Ngạc nhiên trước việc những bức ảnh đã xóa từ nhiều năm trước lại xuất hiện trở lại, một số người dùng nêu lên mối lo ngại về quyền riêng tư liên quan đến việc Apple xử lý dữ liệu người dùng.

Trong ghi chú phát hành cho các bản cập nhật mới nhất, Apple cho biết sự cố xảy ra do lỗi dữ liệu, dẫn đến hình ảnh bị hỏng cơ sở dữ liệu có thể xuất hiện lại trong thư viện Ảnh ngay cả khi chúng đã bị xóa.

Người dùng bị ảnh hưởng nên cài đặt bản cập nhật càng sớm càng tốt bằng cách đi tới Cài đặt > Cài đặt Chung > Cập nhật phần mềm. Bản cập nhật iOS 17.5.1 tương thích với iPhone XS trở lên. Trong khi đó, iPadOS 17.5.1 tương thích với iPad mini 5 trở lên, iPad 6 trở lên, iPad Air 3 trở lên, iPad Pro 10,5 inch trở lên và iPad Pro 12,9 inch (thế hệ 2) trở lên.

Để tham khảo, các bản cập nhật này là phiên bản tiếp theo của iOS 17.5 và iPadOS 17.5 được công ty phát hành vào đầu tháng này, với sự hỗ trợ cho chế độ ngoại tuyến trong Apple News+, hình nền Pride Radiance mới và trò chơi giải đố. Điểm nổi bật của bản cập nhật là tính năng bảo mật có tên là Cross-Platform Tracking Protection - một nỗ lực chung giữa Apple và Google nhằm cho phép iPhone và Android cảnh báo người dùng về các thẻ hỗ trợ Bluetooth không xác định đang theo dõi họ.

Bài liên quan
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chủ tịch nước: Nâng cao chất lượng xét xử, tuyệt đối không làm oan người vô tội
Làm việc với Tòa án nhân dân tối cao và trực tuyến tới hệ thống tòa án trong cả nước, Chủ tịch nước yêu cầu nâng cao chất lượng xét xử, tuyệt đối không làm oan người vô tội.
Mới nhất