'Ảnh đế' Hàn Quốc bị điều tra

28/02/2023, 14:21

Nam tài tử Lee Byung Hun bị Cục Thuế Quốc gia Hàn Quốc phạt 100 triệu won (khoảng 1,8 tỷ đồng) tiền thuế.

Sáng 28/2, truyền thông Hàn Quốc đưa tin nam tài tử hàng đầu Lee Byung Hun đã bị Cục Thuế Quốc Hàn Quốc gia phạt 100 triệu won (khoảng 1,8 tỷ đồng) tiền thuế. Cục Thuế Quốc gia đã tiến hành một cuộc kiểm tra thuế bất thường (đặc biệt) đối với Lee Byung Hun và công ty BH Entertainment vào tháng 9 năm ngoái.

'Ảnh đế' Hàn Quốc bị điều tra - 1

"Ảnh đế" Lee Byung Hun bị phạt gần 2 tỷ đồng tiền thuế. 

BH Entertainment là công ty quản lý giải trí do Lee Byung Hun thành lập năm 2006 và được coi là trường hợp thành công tiêu biểu trong số các công ty do diễn viên quản lý. 

Không giống như các cuộc điều tra thuế thông thường, cuộc điều tra thuế đặc biệt của Cục Thuế Quốc gia diễn ra khi một công ty hoặc cá nhân bị nghi ngờ trốn thuế. 

Sự chú ý của công chúng đang được tập trung vào lý do khiến Cục Thuế Quốc gia Hàn Quốc áp dụng mức phạt bổ sung đối với Lee Byung Hun. Một số chỉ ra rằng có khả năng liên quan đến các khoản đầu tư bất động sản sử dụng dưới danh nghĩa công ty thay vì cá nhân. 

Các phương tiện truyền thông thông tin thêm rằng Lee Byung Hun đã mua một tòa nhà 10 tầng ở khu phố Yangpyeong ở Seoul và đã bán tòa nhà vào năm 2021, thu về khoản lãi khoảng 10 tỷ won (khoảng 180 tỷ đồng). 

'Ảnh đế' Hàn Quốc bị điều tra - 2

Lee Byung Hun từng vướng scandal ngoại tình với nhiều người khi vợ mang thai.

BH Entertainment lên tiếng phủ nhận cáo buộc trốn thuế: "Nam diễn viên Lee Byung Hun đã không vướng vào một scandal xấu hổ nào về thuế trong 30 năm qua". 

Liên quan đến các cáo buộc, nguồn tin từ công ty cho biết thêm: “Chúng tôi đã trả tiền thưởng cho tất cả nhân viên bằng tiền cá nhân, nhưng việc hạch toán tiền thưởng vào chi phí của công ty đã gây nên vấn đề. Ngoài ra cũng có đôi chút trục trắc khi một vài phần phí đại diện được dành ra để quyên góp.... Đây là lỗi phổ biến trong quy trình kế toán". 

Lee Byung Hun là một trong những diễn viên hàng đầu của Hàn Quốc. Bên cạnh sự nghiệp điện ảnh lẫy lừng, đời tư của Lee Byung Hun lại gây xôn xao. Nam diễn viên từng bị tố lừa tình và ngoại tình với nhiều người khi vợ đang mang bầu. Những lùm xùm đời tư từng khiến Lee Byung Hun suýt đánh mất sự nghiệp.

Lê Chi

Bài liên quan
BlackPink chỉ diễn 13 bài ở Hà Nội nhưng giá vé lên tới 9,8 triệu đồng
Giá vé concert BlackPink tại Hà Nội vừa được công bố, theo đó, khu VIP có giá vé lên tới 9,8 triệu đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Việt Nam cùng các nước phương Nam thúc đẩy ứng phó với biến đổi khí hậu
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chia sẻ quyết tâm chuyển đổi xanh của Việt Nam qua cam kết mạnh mẽ tại COP26, tham gia JETP, triển khai các quy hoạch, đề án, chiến lược về tăng trưởng xanh, phát triển bền vững, chuyển đổi năng lượng; bày tỏ sẵn sàng phối hợp và chia sẻ kinh nghiệm với các nước G77.
  • Ngăn chặn ảnh hưởng tiêu cực đến giới trẻ từ các hội nhóm trên mạng xã hội
    Nhiều vụ cướp gây hậu quả nghiêm trọng, nhiều vụ hướng dẫn lừa đảo xuất hiện gần đây đều có điểm xuất phát từ những hội nhóm trên mạng xã hội. Thay vì hướng tới những giá trị tích cực, các trang mạng này đang hướng người trẻ đến điều tiêu cực gây ảnh hưởng an ninh trật tự.
  • Đường sắt cao tốc Bắc-Nam: Thận trọng cân nhắc kỹ về 3 kịch bản
    Sự lạc hậu và xuống cấp của tuyến đường sắt hiện hữu càng khiến sự ra đời của dự án đường sắt tốc độ cao Bắc-Nam thêm quan trọng và cần kíp. Nhưng, việc tính toán thận trọng từng kịch bản cũng như đánh giá tác động của mỗi phương án đầu tư rất cần thiết.
  • Nghị quyết 98, thể chế vượt trội để TP.HCM hành động vì cả nước
    Nghị quyết 98 thông qua tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV cho phép TP.HCM thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù. Nghị quyết đã trao cho TP.HCM những cơ chế vượt trội trong sắp xếp lại bộ máy hành chính cho phù hợp với thực tiễn, huy động nguồn lực và phát huy truyền thống sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của người dân, doanh nghiệp. Từ đó tạo không gian phát triển mới cho thành phố.
Mới nhất