151 tác phẩm của 128 tác giả tham gia triển lãm mỹ thuật Đông Nam Bộ

Nhật Minh | 10/08/2022, 14:38

VOVLIVE - Triển lãm mỹ thuật khu vực VII được tổ chức tại Bình Phước có 151 tác phẩm của 128 tác giả là các họa sĩ, nghệ sĩ đến từ các tỉnh Đông Nam bộ.

UBND tỉnh Bình Phước  vừa phối hợp Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức triển lãm mỹ thuật khu vực VII (Đông Nam bộ), lần thứ 27 năm 2022.

tp1.jpg

Triển lãm mỹ thuật thu hút nhiều bạn trẻ tham quan- Ảnh: CTV

Triển lãm mỹ thuật khu vực Đông Nam bộ là hoạt động thường niên của Hội Mỹ thuật Việt Nam với các tỉnh, thành trong khu vực nhằm quảng bá các tác phẩm mỹ thuật, động viên, khích lệ đội ngũ họa sĩ, nghệ sĩ trong việc sáng tạo các tác phẩm có tư tưởng tốt, phản ánh những giá trị tốt đẹp của dân tộc, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

tp2.jpg

Tác giả Nguyễn Hữu Thoại bên tác phẩm Chân dung của chính mình được khắc cao su-Ảnh: CTV

Triển lãm mỹ thuật khu vực VII được tổ chức từ ngày 9.8 đến ngày 17.8, giới thiệu 151 tác phẩm từ những chất liệu như: acrylic, tổng hợp, khắc gỗ, cao su, sơn dầu, lụa, đồng, nhôm… của 128 tác giả là các họa sĩ, nghệ sĩ tạo hình đến từ Hội Mỹ thuật Việt Nam, Hội Văn học - Nghệ thuật các tỉnh: Bình Phước, Bình Dương, Bình Thuận, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Đắk Nông.

tp3.jpg

Các tác giả đã mang đến triển lãm lần này những tác phẩm khắc họa chân thực về văn hóa, con người, tình yêu quê hương đất nước, phản ánh cuộc sống đa chiều, bản sắc văn hóa độc đáo của cư dân các địa phương, cuộc chiến chống lại dịch bệnh Covid-19 của lực lượng tuyến đầu… Triển lãm cũng đã góp phần quảng bá hình ảnh vùng đất, văn hóa, con người của các địa phương đến với du khách./.

Bài liên quan
Xe giường nằm bốc cháy ở Bình Phước, hàng chục hành khách hoảng loạn
Hôm nay (29/11), Công an huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước đang điều tra, làm rõ nguyên nhân xe giường nằm đang lưu thông trên Quốc lộ 14 thì bất ngờ bốc cháy.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng: Tổng kết năm 2023 phải rõ việc nào làm được và chưa làm được
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu người đứng đầu các bộ, ngành, địa phương phải nêu rõ những việc đã làm có kết quả, việc chưa làm được, hạn chế, bất cập, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm; bảo đảm khen thưởng kịp thời, kỷ luật nghiêm minh.
Mới nhất