Xúc động ca khúc về những người lính hy sinh ở thủy điện Rào Trăng

Thanh Vân/VOV.VN | 17/10/2020, 14:30

Về đi các anh ơi!" chạm đến tận cùng cảm xúc đau thương và khiến mọi khán giả xúc động.

Ca khúc "Về đi các anh ơi" (Thơ: Phạm Hùng, Nhạc: Hồ Thu Trang) qua tiếng hát của NSƯT Vũ Tiến Lâm khiến mọi khán giả xúc động khi chạm đến cảm xúc tận cùng của sự đau thương, với lời ca da diết về những chiến sĩ đã hy sinh trên đường đi làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn Thủy điện Rào Trăng 3.

 

Nói về ca khúc này, tác giả Hồ Thu Trang chia sẻ: "Tâm trạng tôi khó tả lắm, khi nghe tin thủ trưởng và những đồng đội của tôi đã hi sinh...". Tác giả đã viết rất nhanh ca khúc dựa trên lời thơ của Phạm Hùng: "Manh áo lính có làm Anh đủ ấm? Các Anh ở đâu giữa núi rừng xanh thẳm? Rào Trăng, chẳng còn ánh trăng thanh, chỉ có lũ dâng hoang tàn đổ nát. Khúc ruột miền Trung chìm trong nước mắt. Về đi nào, về thôi các Anh ơi....".

Từng câu chữ trong bài hát "Về đi các anh ơi" dưới sự thể hiện của NSƯT Tiến Lâm khiến mọi khán giả xúc động. Ca khúc được cộng đồng mạng chia sẻ, như một nén nhang đưa tiễn người đã ra đi./.

Bài liên quan
Bão số 9 càn quét các tỉnh miền Trung, gây thiệt hại trên diện rộng
Bão số 9 đổ bộ vào các địa phương từ thành phố Đà Nẵng đến tỉnh Phú Yên đã làm 34 nhà bị sập, 56.000 nhà tốc mái (riêng Quảng Ngãi 53.000 nhà), 66 trường học, trụ sở cơ quan bị tốc mái, hư hỏng.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Họp khẩn giữa đêm lên phương án cứu hộ hàng chục người bị vùi lấp ở Quảng Nam
Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam và các ngành đang họp khẩn về vụ sạt lở nghiêm trọng tại xã Trà Leng (Nam Trà My) vùi lấp nhiều người.
Mới nhất