Xót thương người phụ nữ có con bị ung thư máu, chồng đột quỵ liệt nửa người

24/05/2023, 08:20

Con bị ung thư máu đang dùng hoá chất, chị Thuý nhận thêm tin chồng động quỵ, liệt nửa người, cuộc sống của người phụ nữ 36 tuổi như rơi vào bước đường cùng.

6h sáng chị Lê Thị Thuý (36 tuổi, ở khu 3, xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thủy, Phú Thọ) vội cho con uống sữa rồi bắt xe ôm từ nhà trọ tại Xuân Phương, Nam Từ Liêm lên Bệnh viện E trên Phố Trần Cung, Cầu Giấy, Hà Nội để phụ bố cho chồng đi chụp chiếu.

Chồng chị là anh Thiều Văn Luật (34 tuổi) nằm điều trị liệt nửa người tại khoa Vật lý trị liệu của bệnh viện. Ngày 7/5, khi đi làm anh thấy chân tay bị tê bì, miệng méo một bên, vì không có tiền nên chờ lấy được lương vào buổi chiều anh mới dám vào viện thăm khám. Nhập viện, anh Luật được chẩn đoán tụ máu não, phần tay chân bên trái của anh mất cảm giác không thể cử động.

Chị Thúy nhận tin chồng nhập viện khi đang cho con về quê ngoại chơi sau đợt dùng hoá chất điều trị ung thư máu. Vội vàng ôm con trở lại Hà Nội, chị sốc khi biết tin chồng có thể liệt cả đời. “Tôi không biết cuộc sống của mình phải tiếp tục thế nào”, chị Thuý vừa khóc vừa nói.

Xót thương người phụ nữ có con bị ung thư máu, chồng đột quỵ liệt nửa người - 1

Anh Luật bị tụ máu não, liệt một bên người, mất sức lao động. (Ảnh: Nguyễn Ngoan)

Chị Thuý và anh Luật có với nhau ba người con, hai trai một gái, bé đầu 5 tuổi, hai con còn lại đứa 3 đứa 1 tuổi.

Năm bé đầu 4 tuổi, anh chị nhận tin con bị ung thư máu sau khi cháu sốt cao một tuần không hạ. Bé được chuyển lên Viện Huyết học Truyền máu Trung ương truyền hoá chất. Dù có bảo hiểm nhưng mỗi tháng gia đình phải bỏ ra gần 30 triệu đồng, do con dùng thuốc ngoài danh sách chi trả.

Hai vợ chồng động viên nhau làm lụng để có tiền chạy chữa. Từ thời điểm này, chị Thuý nghỉ việc theo con lên viện điều trị, gánh nặng kinh tế đè lên vai anh Luật. Tuy nhiên dịch COVID-19 cũng khiến anh lâm cảnh thất nghiệp. Để có tiền truyền thuốc cho con, anh chị vay mượn khắp nơi, cái gì trong nhà có thể bán đều bán hết.

Sau hai năm điều trị tại viện, vợ chồng chị Thuý gánh trên vai số nợ hơn 200 triệu đồng. May mắn bệnh tình của con trai tiến triển. Anh Luật xin lên Hà Nội làm thợ cơ khí. Để tiện cho con đi thăm khám tại viện chị Thuý cũng mang theo các con lên Hà Nội thuê trọ cùng chồng ở phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm.

Hằng ngày anh Luật đi làm công với mức lương 7 triệu đồng, còn vợ ở nhà chăm con, bán hàng tạp hóa kết hợp bán hàng online. Cả gia đình hy vọng sẽ tích góp trả nợ dần dần, dư dả chút sẽ cho con ghép tủy.

Nhưng rồi, anh Luật bị đột quỵ khiến chị Thúy muốn từ bỏ tất cả. Chỉ đến khi nhìn 3 đứa con thơ dại của mình, chị mới trấn tĩnh lại và cố vực lại tinh thần.

Xót thương người phụ nữ có con bị ung thư máu, chồng đột quỵ liệt nửa người - 2

Con trai đầu của anh Luật và chị Thuý bị ung thư máu đang điều trị duy trì tại Viện huyết học Truyền máu Trung ương. 

Từ ngày anh Luật bị liệt, mẹ chồng chị Thuý phải nhờ người nhà chăm bố chồng tai biến ở quê để lên Hà Nội hỗ trợ. “Bố chồng bị tai biến mấy năm nay giờ cũng phải tự chăm lo cuộc sống để mẹ lên trông con giúp”, chị Thuý nói.

Chị còn phải nhờ bố đẻ đến viện chăm anh Luật, do chị còn con nhỏ chưa cai sữa và đưa bé đầu đi viện thăm khám định kỳ. 

Nợ cũ chưa trả hết thì anh Luật nhập viện, chị Thuý chạy vay khắp nơi vay được số tiền 150 triệu đồng. Không có bảo hiểm, tiền điều trị cho chồng chẳng được chi trả, nợ mới chồng nợ cũ gần nửa tỷ bạc chị Thuý chỉ còn biết cầu mong phép màu đến.

“Bác sĩ nói chi phí điều trị cho chồng tôi khoảng vài trăm triệu, tôi vay mượn, thế chấp hết mọi thứ được 150 triệu đồng, số còn lại chưa biết xoay ở đâu, chưa kể còn tiền để con dùng thuốc”, chị Thuý thở dài khi nghĩ đến cuộc sống sắp tới của mình.

Ông Trần Văn Diệp - Trưởng khu 3, xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thủy, Phú Thọ cho biết, gia đình chị Thuý thuộc hộ khó khăn. Bố chồng chị từng là công an viên trong một lần làm nhiệm vụ bị hành hung gây ra tai biến mất sức lao động, mẹ chồng ở nhà làm ruộng. Anh Luật lên Hà Nội làm công nhân, trong nhà có con trai đầu bị ung thư máu, chạy chữa nhiều năm nay.

Mọi đóng góp của quý độc giả xin gửi về:

Báo điện tử VTC News: Số TK: 0021.0002.48991, Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Hà Nội.

Nội dung ủng hộ xin đề rõ: Đóng góp giúp đỡ gia đình chị Lê Thị Thuý người Phú Thọ

Toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được VTC News chuyển đến cho nhân vật sớm nhất.

Nguyễn Ngoan - Anh Chuyên

Bài liên quan
Hai dấu hiệu ở chân cảnh báo gan đang kêu cứu
Gan là một trong những cơ quan dễ mắc bệnh nhất, xu hướng mắc các bệnh liên quan tới gan ngày càng gia tăng, vì vậy bảo vệ gan là bảo vệ sinh mệnh con người.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Việt Nam trước sau như một, ủng hộ sự nghiệp xây dựng và phát triển của Cuba
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, trong những chặng đường phát triển của Việt Nam thời gian qua luôn có sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của Cuba và khẳng định, Việt Nam trước sau như một, ủng hộ sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước của Cuba.
Mới nhất