Xe tăng hành tiến: Đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu trận đầu tiên vào chiều nay

13/08/2022, 14:21

Đội tuyển Xe tăng Việt Nam sẽ thi đấu trận đầu tiên của vòng loại nội dung “xe tăng hành tiến” vào chiều nay 13/8 (16h) tại thao trường Alabino.

Là một phần của Hội thao Quân sự quốc tế Army Games 2022, nội dung “Xe tăng hành tiến” luôn nhận được quan tâm đặc biệt của người hâm mộ đội tuyển Xe tăng Việt Nam. Vào 16h chiều nay 13/8, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận thi đấu vòng loại đầu tiên của Bảng 1 (12 giờ theo giờ Mosksva) tại thao trường Alabino.

Tại vòng loại Bảng 1, đội tuyển Xe tăng Việt Nam sẽ thi đấu trên những chiếc xe tăng T-72B3 màu xanh dương, cùng các đội tuyển gồm Uzbekistan, Kazakhstan, Venezuela.

Theo Quân đội Nhân dân, kíp xe số 1 của đội tuyển Việt Nam thi đấu chiều hôm nay sẽ gồm: Đại úy Vương Văn Xếp (trưởng xe), Thượng úy QNCN Phan Anh Tuấn (pháo thủ), Trung úy QNCN Chu Văn Tùng (lái xe).

Xe tăng hành tiến: Đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu trận đầu tiên vào chiều nay - 1

Các thành viên Đội tuyển xe tăng Việt Nam kiểm tra tình trạng kỹ thuật sau lễ bóc thăm vòng loại. (Ảnh: Phú Sơn/QĐND)

Năm nay, các đội tuyển tham gia giải đấu được nước chủ nhà Nga cung cấp 2 xe tăng T-72B3, ngoài ra các đội cũng có thể tự mang xe tăng đi thi đấu.

Theo quy định của nội dung “Xe tăng hành tiến”, 3 kíp xe của các đội tuyển Việt Nam, Uzbekistan, Kazakhstan và Venezuela sẽ thi đấu 3 trận vòng loại hay giai đoạn Vòng đua riêng lẻ để tính thành tích tổng, lựa chọn các đội có thành tích cao vào vòng bán kết

Phần thi này tiến hành trên đường chạy được bố trí 11 vật cản như: Hàng cọc, bãi mìn, vật cản nước, sống trâu, hào chống tăng, vách đứng, đường mấp mô, cầu vệt bằng... và các vòng phạt 500m, vị trí kiểm tra kỹ thuật. Mỗi vòng chạy có chiều dài khoảng 4-6km. Tại nội dung Xe tăng hành tiến năm nay, chướng ngại vật đường mấp mô được thay bằng khoa mục thi đấu khác.

Mỗi vòng chạy xe sẽ bắn 3 mục tiêu bằng pháo chính, 1 mục tiêu súng máy phòng không 12,7mm và 1 mục tiêu súng máy đồng trục PKT 7,62mm.

Trong quá trình thi đấu, các đội thi nếu vi phạm bất kỳ lỗi nào như va chạm vào cột, bỏ qua chướng ngại vật hoặc sai đường đều phải điều khiển xe tăng vào khu vực vị trí kiểm tra kỹ thuật để chạy phạt. Nếu bắn trượt mục tiêu, đội thi sẽ phải chạy vòng phạt dài 500m cho mỗi lần bắn trượt.

Một điểm lưu ý khác là trong thi đấu, các đội thi phải tuân thủ Luật Giao thông của Liên bang Nga về nhường đường, làn ưu tiên. Trong các cuộc thi Tank biathlon trước đã ghi nhận các vụ việc xe tăng của các đội thi va chạm. Đội sai luật tùy theo mức độ nghiêm trọng của va chạm sẽ phải chịu phạt hoặc bị loại khỏi cuộc thi.

Do xe tăng là trang bị quân sự nên yếu tố an toàn trong thi đấu cũng phải đặt lên hàng đầu. Bất kỳ đội thi nào vi phạm quy chế an toàn hoặc không tuân theo hiệu lệnh dẫn bắn đều bị phạt rất nặng, thậm chí là bị loại khỏi cuộc thi.

Kết quả vòng thi sẽ được tính bằng tổng thời gian chạy bài thi cùng với điểm phạt trong quá trình chạy thi để chọn ra đội chiến thắng.

Xe tăng hành tiến: Đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu trận đầu tiên vào chiều nay - 2

Đội tuyển Xe tăng Việt  Nam tham gia Army Games 2022. (Ảnh: Quân đội Nhân dân)

Nội dung thi đấu “Xe tăng hành tiến” trong khuôn khổ Army Games 2022 diễn ra từ ngày 13/8 đến 27/8 tại thao trường Alabino, ngoại ô Moskva. Tham gia thi đấu ở nội dung này có 21 đội tuyển, được chia thành 2 bảng đấu.

Bảng 1 gồm 10 đội: Azerbaijan, Belarus, Venezuela, Việt Nam, Kazakhstan, Nga, Kyrgyzstan, Trung Quốc, Uzbekistan, Mông Cổ.

Bảng 2 gồm 11 đội: Abkhazia, Armenia, Zimbabwe, Iran, Lào, Mali, Myanmar, Syria, Sudan, Tajikistan, Nam Ossetia.

Năm nay, các đội tuyển thuộc Bảng 1 sẽ thi đấu vòng loại, vòng bán kết (8 đội) và vòng chung kết (4 đội). Trong khi đó, Bảng 2 chỉ thi đấu vòng loại cộng điểm.

Trà Khánh(Tổng hợp)
Bài liên quan
Bế mạc Army Games 2022: Đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam xếp vị trí thứ 5
Tối 27/8 (theo giờ địa phương), lễ bế mạc Hội thao Quân sự Quốc tế - Army Games 2022 - được tổ chức tại công viên Patriot ở ngoại ô Moskva, Liên bang Nga.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
“Đổi đời” vì nhà trong ngõ ra mặt tiền, Luật Đất đai giải quyết thế nào?
Người dân có đất diện giải tỏa phải di dời đi nơi khác sinh sống gặp nhiều khó khăn, trong khi đó, người có đất liền kề dự án được hưởng toàn bộ giá trị gia tăng của đất đai là điều bất hợp lý.
Mới nhất