Vùng 4 Hải quân đưa 2 ngư dân bị nạn từ Trường Sa về đất liền

Thái Bình /VOV-miền Trung | 06/05/2023, 23:10

Chiều nay (6/5), tại thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã hỗ trợ gia đình đưa 2 ngư dân bị bệnh về chữa trị.

2 bệnh nhân là ông Trần Hữu Thạnh, sinh năm 1980, quê quán tỉnh Bình Thuận là lao động trên tàu cá BTh-96499 của tỉnh Bình Thuận; ông Nguyễn Văn Son, sinh năm 1970, quê quán tỉnh Quảng Ngãi lao động trên tàu cá QNg- 96183 của tỉnh Quảng Ngãi.

Trong quá trình đánh bắt hải sản tại ngư trường huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, các ngư dân này bị bệnh và được đưa vào bệnh xá đảo Phan Vinh A điều trị. Ngày 2/5, Tàu 473, Vùng 4 Hải quân đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát khu vực biển được điều đến đảo Phan Vinh A tiếp nhận hai bệnh nhân đưa vào đất liền điều trị.

Sau khi tàu 473 cập cảng an toàn, lãnh đạo Vùng 4 Hải quân, các cơ quan chức năng đã đến động viên, thăm hỏi ngư dân bị bệnh. Hiện, sức khỏe của hai ngư dân ổn định, tiếp xúc tốt. Các đơn vị đã phối hợp với gia đình đưa 2 ngư dân này về cơ sở y tế tiếp tục điều trị./.

Bài liên quan
Thiếu nhi huyện đảo Trường Sa vui Tết Trung thu
Tối 28 và 29/9, tại thị trấn Trường Sa, xã Song Tử Tây và Sinh Tồn, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, các cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng đóng quân trên các đảo đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức vui Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Khai mạc Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII
Sáng 2/10, tại Trụ sở Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII đã khai mạc trọng thể.
Mới nhất