Video: Vua Hàm Nghi và hịch Cần Vương

PV/VOVLIVE | 23/11/2021, 15:40

VOVLIVE - Vua Tự Đức không có con đẻ nên phải nhận con của các anh mình làm con nuôi để có người nối ngôi. Khi Tự Đức qua đời, hai phụ chính đại thần Tôn Thất Thuyết và Nguyễn Văn Tường đứng đầu phe chủ chiến chống Pháp đã rất lúng túng trong việc chọn người nối ngôi. Cuối cùng, tháng 8 năm 1884, hai Ông chọn Ưng Lịch mới 13 tuổi là em ruột Kiến Phúc lên làm vua, đặt niên hiệu là Hàm Nghi.

Theo VTC NEWS
https://vtc.vn/
Copy Link
https://vtc.vn/
Bài liên quan
Video: Nhà Bác học Lê Quý Đôn
VOVLIVE - Lê Quý Đôn thuở nhỏ tên là Lê Danh Phương. Nổi tiếng ham học, thông minh, Phương sớm được gọi là “thần đồng”. Năm 17 tuổi dự thi Hương liền đỗ đầu. Năm 26 tuổi thi Hội cũng đỗ đầu, tiếp vào thi Đình, họ Lê đỗ luôn Bảng nhãn. Vì kì thi ấy không lấy đỗ Trạng nguyên, nên kể như cả ba lần thi, Lê Quý Đôn đều đỗ đầu.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Lan tỏa thông điệp “Tiêu dùng xanh - Cùng sống lành”
Ngày 2/7, tại Hà Nội, diễn đàn Tiêu dùng bền vững 2025 với chủ đề "Tiêu dùng bền vững hướng đến kỷ nguyên xanh" do Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia, Cục Đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi xanh và Khuyến công (Bộ Công Thương) phối hợp với Báo Điện tử Tiếng nói Việt Nam (Đài Tiếng nói Việt Nam) tổ chức.
Mới nhất