Trực tuyến Tọa đàm "Tự lực, tự cường- tạo đà phục hồi KT-XH và phát triển trong hội nhập"

PV/VOV.VN | 23/03/2022, 10:31

Sáng nay (23/3), Ban Thời sự (VOV1) - Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Tự lực, tự cường - tạo đà phục hồi kinh tế-xã hội và phát triển trong hội nhập”.

Sau hơn 35 năm đổi mới, dưới ánh sáng của tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối lãnh đạo của Đảng, dân tộc Việt Nam đã vững vàng định vị một nước Việt Nam “Độc lập – Tự chủ” trong cộng đồng quốc tế.

Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII xác định: “Động lực và nguồn động lực phát triển quan trọng của đất nước là khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, ý chí tự cường dân tộc, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”.

Trước những biến đổi khó lường trong bối cảnh đối đầu - cạnh tranh giữa các nước lớn, trước những mối đe dọa an ninh phi truyền thống, việc phát huy ý chí tự lực, tự cường chính là điều kiện cốt lõi để bảo vệ vững chắc độc lập dân tộc và mở rộng quan hệ hợp tác, hội nhập quốc tế. Vậy nên, mỗi người dân – doanh nghiệp cần tự lực – cả dân tộc đoàn kết - Quốc gia sẽ tự cường. Chỉ có tự cường đất nước ta mới chủ động hội nhập và ngang tầm thời đại. Chỉ có tự cường mới tạo lên cơ đồ - vị thế Quốc gia vững mạnh trên trường quốc tế.

Vào 8h30' sáng nay 23/3, Ban Thời sự (VOV1) - Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội thực hiện Tọa đàm với chủ đề: “Tự lực, tự cường - tạo đà phục hồi kinh tế-xã hội và phát triển trong hội nhập”.

Chương trình tọa đàm có thời lượng 180 phút, được tổ chức trực tuyến và livestream trên trang Fanpage VOV1 - Thời sự, được thu âm phát sóng trên Kênh Thời sự (VOV1).

Chương trình gồm 2 phiên thảo luận:

- Phiên 1: Tự lực, tự cường trong thế giới hội nhập, toàn cầu hóa.

- Phiên 2: Tự lực, tự cường trong khôi phục và phát triển kinh tế xã hội giai đoạn hậu Covid 19.

Khách mời tham dự gồm các diễn giả, chuyên gia kinh tế trong nước và nước ngoài, lãnh đạo một số bộ, ngành, địa phương và các doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu./.

Bài liên quan
Đại biểu Quốc hội đề nghị ngân hàng tiếp tục hạ lãi suất, nới điều kiện cho vay
Để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nhiều đại biểu đề nghị ngân hàng tiếp tục hạ lãi suất, khơi thông nguồn vốn vay.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Việt Nam cùng các nước phương Nam thúc đẩy ứng phó với biến đổi khí hậu
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chia sẻ quyết tâm chuyển đổi xanh của Việt Nam qua cam kết mạnh mẽ tại COP26, tham gia JETP, triển khai các quy hoạch, đề án, chiến lược về tăng trưởng xanh, phát triển bền vững, chuyển đổi năng lượng; bày tỏ sẵn sàng phối hợp và chia sẻ kinh nghiệm với các nước G77.
  • Ngăn chặn ảnh hưởng tiêu cực đến giới trẻ từ các hội nhóm trên mạng xã hội
    Nhiều vụ cướp gây hậu quả nghiêm trọng, nhiều vụ hướng dẫn lừa đảo xuất hiện gần đây đều có điểm xuất phát từ những hội nhóm trên mạng xã hội. Thay vì hướng tới những giá trị tích cực, các trang mạng này đang hướng người trẻ đến điều tiêu cực gây ảnh hưởng an ninh trật tự.
  • Đường sắt cao tốc Bắc-Nam: Thận trọng cân nhắc kỹ về 3 kịch bản
    Sự lạc hậu và xuống cấp của tuyến đường sắt hiện hữu càng khiến sự ra đời của dự án đường sắt tốc độ cao Bắc-Nam thêm quan trọng và cần kíp. Nhưng, việc tính toán thận trọng từng kịch bản cũng như đánh giá tác động của mỗi phương án đầu tư rất cần thiết.
  • Nghị quyết 98, thể chế vượt trội để TP.HCM hành động vì cả nước
    Nghị quyết 98 thông qua tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV cho phép TP.HCM thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù. Nghị quyết đã trao cho TP.HCM những cơ chế vượt trội trong sắp xếp lại bộ máy hành chính cho phù hợp với thực tiễn, huy động nguồn lực và phát huy truyền thống sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của người dân, doanh nghiệp. Từ đó tạo không gian phát triển mới cho thành phố.
Mới nhất