Tiêm kích Mỹ bắn pháo sáng chặn máy bay, Tổng thống Trump nhầm là pháo hoa

29/10/2020, 07:40

Tiêm kích F-16 chặn một máy bay dân sự bay vào khu vực hạn chế gần nơi Tổng thống Trump vận động tranh cử ở Arizona chiều 28/10.

Bộ Chỉ huy Phòng không Bắc Mỹ (NORAD) cho biết chiếc máy bay bị chặn sau khi các quan chức của NORAD nhận thấy nó đi vào khu vực hạn chế chuyến bay xung quanh thành phố Bullhead.

NORAD nói thêm rằng chiếc máy bay vi phạm ban đầu không phản ứng nhưng sau khi F-16 bắn pháo sáng cảnh báo, liên lạc vô tuyến đã được thiết lập.

Chiếc phi cơ này sau đó được F-16 hộ tống ra khỏi khu vực hạn chế mà không xảy ra thêm sự cố nào.

Tiêm kích Mỹ bắn pháo sáng chặn máy bay, Tổng thống Trump nhầm là pháo hoa - 1

Một chiếc F-16 của không quân Mỹ. 

NORAD không tiết lộ máy bay bị đánh chặn đã làm gì trong khu vực hạn chế.

Các khu vực hạn chế bay tạm thời được NORAD thiết lập. Nếu xảy ra sự cố, NORAD thường điều động F-16 Fighting Falcons, F-15 Eagles và F-22 Raptors để can thiệp. 

Kể từ sau vụ tấn công khủng bố 11/9, hệ thống phòng không của Mỹ được tăng cường và phản ứng của của NORAD chỉ là một phần của hệ thống phòng thủ nhiều lớp. 

Màn bắn pháo sáng cũng thu hút sự chú ý của Tổng thống Trump. Ông bất ngờ dừng bài phát biểu và hướng sự chú ý của đám đông vào thứ mà ông cho là màn trình diễn pháo hoa. 

"Ồ, nhìn kìa. Họ có một màn trình diễn nhỏ cho Tổng thống", ông Trump nói và chỉ tay lên trời. 

Đám đông người ủng hộ ông Trump hô vang "Mỹ! Mỹ" khi quan sát thấy cảnh tượng này. 

Theo bạn, ứng cử viên nào sẽ trở thành Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới đây?

Bài liên quan
Mỹ thông báo thuế quan cho 12 quốc gia vào ngày 7/7
VOVLIVE - Tổng thống Donald Trump cho biết ông đã ký các bức thư liên quan đến mức thuế quan nhập khẩu hàng hóa vào Mỹ và chúng sẽ được gửi đến 12 quốc gia vào ngày 7/7.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Kết luận của Bộ Chính trị về tổ chức chính quyền 2 cấp
Tại phiên họp ngày 4/7, sau khi nghe báo cáo của Ban Tổ chức Trung ương về tình hình, tiến độ thực hiện các nghị quyết, kết luận của Trung ương, Bộ Chính trị về sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính từ ngày 28/6 đến 3/7/2025 (Báo cáo số 418-BC/BTCTW, ngày 2/7/2025), Bộ Chính trị, Ban Bí thư kết luận như sau:
Mới nhất