Thanh Hoá linh động xử lý khi F0 trong trường học tăng

Sỹ Đức/VOV1 | 16/02/2022, 16:33

Ngành giáo dục tỉnh Thanh Hóa đã và đang triển khai nhiều biện pháp linh động, để triển khai hiệu quả Nghị quyết 128 của Chính phủ đúng tinh thần thích ứng, an toàn linh hoạt và hiệu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Những ngày gần đây số ca F0 tại các trường học trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa gia tăng liên tục, để đảm học sinh đến trường học trực tiếp nhưng bảo đảm sức khỏe phòng chống dịch bệnh Covid-19, ngành giáo dục địa phương đã và đang triển khai nhiều biện pháp linh động, để triển khai hiệu quả nghị quyết 128 của Chính phủ đúng tinh thần thích ứng, an toàn linh hoạt và hiệu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh. 

Kể từ khi cho học sinh đến trường học trực tiếp trở lại, tại thành phố Thanh Hóa, Trường Tiểu học, Trung học cơ sở Lý Tự Trọng; Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi; Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám… và rất nhiều trường học khác đã ghi nhận hàng chục trường hợp học sinh, giáo viên mắc Covid-19. Thế nhưng, trên tinh thần tổ chức học trực tiếp, các nhà trường đang tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt, đảm bảo công tác dạy và học trong các nhà trường.

Bà Lê Thị Hồng Minh, Phó Hiệu trưởng Trường mầm non Bình Minh và bà Lê Thị Phương, Phó Hiệu trưởng Trường mầm non Đông Cương, thành phố Thanh Hóa cho biết: "Nhà trường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch cho các con như rửa tay sát khuẩn thường xuyên, các món ăn chế biến thì nhà trường đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng để tăng cường sức khỏe và sức đề kháng cho các con. Chúng tôi nhận thấy là tất cả các điều kiện về công tác phòng, chống dịch Covid-19 đến thời điểm hiện tại đã được đảm bảo và con số học sinh đến trường trong thời gian này đạt được 50 %".

Biện pháp đảm bảo phòng chống dịch được triển khai kịp thời, đồng bộ, thế nhưng số học sinh, giáo viên mắc Covid-19 trong trường học vẫn tăng từng ngày. Ông Lê Thành Đồng, Quyền Trưởng phòng Giáo dục-Đào tạo thành phố Thanh Hóa cho biết, mỗi ngày phát hiện hàng trăm F0 trong trường học, vì vậy phải linh hoạt trong xử lý tình huống.

"Vẫn phải đảm bảo cả 2 là học sinh đến trường nhưng đảm bảo an toàn. Toàn thể tinh thần là học trực tiếp là chính, nếu cứ có F0 mà cho nghỉ thì trường nào cũng nghỉ vì trường nào cũng có F0. Tất nhiên đối với các trường hợp F0 thì phải nghỉ, F1 và những cháu nguy cơ cao phải nghỉ", ông Lê Thành Đồng nói.

Ông Đỗ Gia Xuân, Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Nông Cống cho hay: "Nếu lớp nào có học sinh F0 thì chuyển lớp đó sang học trực tuyến và sau 3 ngày sẽ thực hiện test đối với số học sinh đó, em nào âm tính thì trở lại học trực tiếp bình thường. Giải pháp này được áp dụng trên tình hình thực tế tại địa phương, tránh tình trạng dịch bệnh lây lan trên diện rộng trong nhà trường".

Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có chiều hướng gia tăng trong trường học trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, việc linh động trong xử lý tình huống phòng, chống dịch là cần thiết, nhưng cũng không thể không ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục.

Tại buổi làm việc với tỉnh Thanh Hóa mới đây, Bộ trưởng Bộ Giáo dục-Đào tạo Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, quan điểm chung của ngành Giáo dục là phối hợp với ngành Y tế là nhất quán, cương quyết, kịp thời trong việc mở cửa trường học từ mầm non cho tới đại học. Dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, chúng ta xác định phải sống chung với dịch bệnh lâu dài chứ không phải một sớm một chiều. Vì vậy, các cơ sở giáo dục cần tuyên truyền để phụ huynh hiểu đúng về dịch bệnh và cùng phối hợp trong chuẩn bị, xử lý tình huống phát sinh một cách phù hợp./.

Bài liên quan
Trao 28 giải Vàng cho các chương trình xuất sắc tại LHPT toàn quốc lần thứ XVI
Tối nay (13/7), tại Nhà hát Lam Sơn (TP Thanh Hóa) diễn ra lễ Bế mạc và Trao giải Liên hoan Phát thanh Toàn quốc lần thứ XVI năm 2024. Chương trình được tường thuật trực tiếp trên các kênh phát thanh của VOV, kênh Truyền hình VTC1, VOVTV và các nền tảng số của VOV, Đài Phát thanh truyền hình Thanh Hóa và các Đài Phát thanh, truyền hình trong cả nước.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
VOVLIVE - Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.
Mới nhất