Tàu cá chìm trên biển, 5 ngư dân Nghệ An mất tích

CTV Nhật Minh/VOV.VN | 01/12/2021, 22:49

Đang đánh bắt hải sản trên biển, một tàu cá không may gặp nạn khiến 5 thuyền viên Nghệ An mất tích.

Trưa ngày 1/12, lãnh đạo UBND xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An cho biết, một tàu cá trên địa bàn xã này không may gặp nạn trên biển khiến 5 thuyền viên mất tích. Hiện cơ quan chức năng đang tích cực tìm kiếm 5 thuyền viên.

Theo đó, vào khoảng 10h ngày 30/11, tàu cá mang số hiệu NA 93553TS có 6 thuyền viên đang đánh bắt hải sản tại vị trí 17,07 độ N và 106’ 59 độ S trên vùng biển tỉnh Quảng Trị thì không may gặp nạn, khiến con tàu bị chìm.

Thời điểm này, một tàu cá của ngư dân tỉnh Quảng Ngãi phát hiện sự việc đã lập tức đến ứng cứu. Tuy nhiên, tàu cá chỉ cứu được mỗi ngư dân là Trần Văn Huy (SN 1974, trú tại xã Sơn Hải). 5 ngư dân còn lại mất tích.

Danh tính 5 thuyền viên mất tích được xác định gồm: Thái Bá Tình (SN 1952); Thái Bá Huy (SN 1979); Thái Bá Hòa (SN 2003); Trần Văn Hợi (SN 1959); Trần Văn Nghĩa (SN 1964), tất cả cùng trú tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu.

Đến 10h trưa 1/12, chính quyền xã Sơn Hải nhận được thông báo về vụ chìm thuyền. Chính quyền địa phương đã lập tức báo cáo sự việc lên UBND huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An và thông báo đến Đồn biên phòng các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Trị cùng các tàu đang đánh bắt ngoài biển phối hợp tìm kiếm các ngư dân mất tích.

Chính quyền xã Sơn Hải cũng đã lập các đoàn xuống thăm hỏi, động viên các gia đình thuyền viên gặp nạn nói trên. Hiện sức khỏe thuyền viên được cứu là Trần Văn Huy đã ổn định. Lực lượng chức năng vẫn đang khẩn trương tìm kiếm tung tích 5 thuyền viên mất tích.

Đã 1 ngày trôi qua, người thân các thuyền viên lòng như lửa đốt, mong ngóng thông tin về quá trình tìm kiếm, tất cả đều nguyện cầu một điều kỳ diệu sẽ đến các ngư dân sẽ trở về bình an. Trong số 5 ngư dân đang mất tích có 3 người trong một gia đình. Đó là chồng, con và cháu của bà Đậu Thị Nhụ, có chồng là Thái Bà Tĩnh, con là Thái Bá Huy và cháu là Thái Bá Hòa. 

Trong ngôi nhà xập xệ nơi làng biển, người phụ nữ với mái tóc đã bạc, ánh mắt nặng trĩu nhìn hướng ra phía ngoài, từ lúc nhận thông tin chồng, con và cháu đã mất tích trên biển bà như chết lặng.

Chồng bà, ông Thái Bá Tĩnh năm nay đã gần 70 tuổi, nhưng vì hoàn cảnh khó khăn, ông cùng với con trai và cháu nội tham gia đánh bắt hải sản để có thêm khoản thu nhập. Nào ngờ, chiếc thuyền gặp nạn, ông cùng con, cháu mình và 2 bạn thuyền đang mất tích giữa biển khơi mênh mông.

Người con dâu của bà Nhụ là chị Nguyễn Thị Hải (vợ ngư dân Thái Bá Huy) đã không ăn, không uống gì từ lúc nghe tin chiếc thuyền gặp nạn. Chị liên tục gọi tên chồng, tên con khiến những người có mặt trong ngôi nhà không cầm nổi nước mắt.

Hoàn cảnh gia đình anh Huy cũng vô cùng khó khăn. Anh bị bệnh nên phải ở nhà điều trị một thời gian dài. Khi đỡ bệnh, anh vay vốn, mua tàu cũ về tu sửa, tân trang máy móc để đi khai thác và đã đi biển hơn 1 năm nay. Người con trai cũng theo bố và ông ra biển.

Theo lãnh đạo địa phương, hiện sức khỏe thuyền viên sống sót đã ổn định. Qua điện thoại, thuyền viên này cho biết, khi tàu đang ở ngoài vùng biển Quảng Trị thì gặp sự cố nước tràn vào bên trong. Mặc dù, các thuyền viên đã nỗ lực tìm mọi cách để ứng cứu nhưng vẫn không kịp, nước tràn vào làm đắm tàu. Lúc đó, các thuyền viên đã ôm phao thoát khỏi chiếc tàu. Thuyền viên này được một tàu đánh cá Quảng Trị phát hiện cứu vớt, các thuyền viên còn lại mất tích./.

Bài liên quan
Kiên Giang cứu thành công 6 người gặp nạn trên biển
Khu vực tàu bị nạn ở vùng biển giữa quần đảo Hải Tặc và Quần đảo Bà Lụa thuộc địa bàn huyện Kiên Lương.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: "Bất thường, đột xuất là từ khóa của Quốc hội năm 2021"
Chủ tịch Quốc hội bày tỏ mong muốn, năm 2022, mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Văn phòng Quốc hội phải chuyên nghiệp hơn, chuẩn mực hơn, trách nhiệm hơn và đoàn kết hơn nữa, để sẽ có thành tích tốt hơn năm 2021.
Mới nhất