Theo số liệu dinh dưỡng của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), trong 107 gram súp lơ chứa 27 calo, 2 gram protein, 0,3 gram chất béo và 5 gram carbohydrate. Ngoài ra, súp lơ còn rất nhiều vitamin C, vitamin K, VitaminB6, Folate.
Bác sĩ Nguyễn Hữu Trọng, Ủy viên thường trực Hội Nam y Việt Nam cho biết, súp lơ trong y học cổ truyền có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, bổ thận mạnh gân cốt, kiện tỳ hòa vị. Ăn súp lơ giúp kích thích tiêu hóa thông huyết mạch, nhuận tràng tiêu thực, chống viêm loét dạ dày, tá tràng - ruột và chống ung thư.
Súp lơ không chỉ là loại rau ăn ngon nhiều dinh dưỡng mà còn được sử dụng chữa một số chứng bệnh như cơ thể suy nhược, người mắc các bệnh tiêu hóa về ăn kém, chán ăn.
Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, súp lơ chứa lượng lớn hợp chất glucosinolate, gọi là sinigrin có đặc tính chống ung thư, chống oxy hóa và chống viêm. Tuy nhiên hàm lượng glucosinolate của súp lơ có thể giảm đáng kể khi nấu chín. Súp lơ cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa khác tốt cho sức khỏe.
Súp lơ rất giàu chất xơ cho nên có khả năng làm giảm mức cholesterol, phòng ngừa bệnh lý tim mạch.
Bác sĩ Trọng lưu ý khi nấu canh, xào súp lơ không nên nấu chín nhừ sẽ là phân hủy các chất vitamin, sulfographan là những chất chống viêm lớt dạ dày và chống lại ung thư.