Sân khấu, phim ảnh ở TP.HCM "hút" khán giả, sôi động trở lại

Vũ Hường/VOV-TP.HCM | 03/02/2023, 15:39

Dịp Tết vừa qua, hoạt động văn hoá, nghệ thuật tại TP. HCM có tín hiệu tích cực khi nhiều bộ phim, vở kịch thu hút rất nhiều khán giả đến xem.

Đọc và nghe rất nhiều nhận xét về phim Tết “Nhà bà Nữ”, vừa quay lại TP.HCM sau kỳ nghỉ, tranh thủ những suất chiếu còn lại, Như Thảo (quận Bình Thạnh), sinh viên năm nhất trường Đại học Kinh tế TP. HCM đã ra rạp xem. Theo cảm nhận của Thảo, với một bộ phim được công chiếu vào dịp Tết thì nội dung và tình tiết của phim “Nhà bà Nữ” phù hợp. Những yếu tố như gia đình, văn hoá của TP. HCM được lồng ghép vào trong phim rất hay và ý nghĩa:

"Em không hay coi phim Việt lắm, nhưng khi coi bộ phim này em thấy rất hay, nghiêng về cuộc sống rất nhiều kể cả em cũng thấy mình ở trong đó. Em nghĩ phim Việt nên làm như thế này và cũng nên quảng bá được nhiều nơi du lịch ở Việt Nam mình hơn", em Thảo chia sẻ.

Dịp nghỉ Tết vừa qua, ngoài đến rạp để thưởng thức bộ phim “Chị chị, em em”, chị Kim Anh (quận Tân Bình) còn đến sân khấu Thế giới trẻ để thưởng thức buổi trình diễn vở kịch “Thả thính mà hổng dính”. Theo chị Kim Anh, bộ phim “Chị chị em em” có nội dung đáp ứng được tâm lý của khán giả. Còn vở kịch “Thả thính mà hổng dính” thì lồng ghép được những nội dung theo xu hướng, có yếu tố hài giúp người xem cảm thấy rất dễ chịu. Chị Kim Anh bày tỏ: "Hy vọng sẽ nhiều người, nhiều khán giá đón xem kịch để sân khấu kịch trở lại đông vui như trước, đối với chất lượng kịch mà còn là sân khấu trẻ thì hài giải trí là yếu tố hàng đầu để đến xem.”

Không chỉ phim Việt mà Tết này, thị trường TP. HCM còn có sự trở lại sôi động của sân khấu kịch nói, cải lương. Các sân khấu kịch như: 5B, Thế Giới Trẻ, Kịch Phú Nhuận, Idecaf không chỉ làm mới những tác phẩm đã cũ để phục vụ Tết mà còn ra mắt những sản phẩm mới. Điển hình như sân khấu kịch Phú Nhuận của nghệ sĩ Hồng Vân ra mắt hai vở “Thương thì thương thế thôi” và “Khuya rồi đừng giỡn mặt”. Sân khấu kịch Thế Giới Trẻ giới thiệu hai tác phẩm mới là “Nghiệp quật” và “Thả thính mà hổng dính”.

Hai sân khấu mới mùa Tết này là Nhà hát Thanh Niên với hai vở nhạc kịch “Em em chị chị” và “Bất ngờ chưa bà già”. Sân khấu Trương Hùng Minh diễn hai vở thuộc thể loại dân gian với tiếng cười trào phúng là “Đụng vô là phỏng tay”, “Loạn thế chi vương”. Riêng Nhà hát kịch sân khấu 5B còn đầu tư xây dựng kịch dành cho thiếu nhi.

NSƯT Mỹ Uyên, Giám đốc Nhà hát kịch sân khấu 5B cho biết, các sân khấu kịch Tết thường sản xuất kịch dành cho người lớn, năm nay đơn vị “liều” làm cả kịch cho thiếu nhi. Với quyết tâm đó, vở kịch dành cho thiếu nhi “Đại náo long cung” của Nhà hát kịch sân khấu 5B đã thu hút được rất nhiều khán giả nhí và gia đình thậm chí là “cháy Theo bà Mỹ Uyên, năm nay, khán giá đến sân khấu xem kịch còn nhiều hơn cả trước thời điểm dịch bệnh. Điều này là động lực động viên các nghệ sĩ rất nhiều: “Có lẽ năm nay mọi người cảm thấy tinh thần thoải mái hơn, khán giả đến xem với tâm thế yêu đời lạc quan, rất tích cực. Mình thấy tín hiệu này cũng đi đôi với việc thuận lợi trong công việc của mình"./.

Bài liên quan
NSƯT Việt Hoàn: '60 tuổi tôi sẽ giã từ sân khấu'
Tôi muốn khán giả sẽ nhớ về một Việt Hoàn ở quãng thời gian mà hình ảnh mình đẹp nhất, hát hay nhất, nhiệt huyết nhất", NSƯT Việt Hoàn tâm sự.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng yêu cầu đáp ứng tốt nhất nhu cầu thuốc của người bệnh và giá cả hợp lý
Sáng 1/4, trong chuyến làm việc tại Khánh Hòa, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thăm Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa và Làng Trẻ em SOS Nha Trang.
Mới nhất