Phút hãi hùng qua lời kể của nạn nhân vụ tai nạn lao động nghiêm trọng ở Yên Bái

Đinh Tuấn, Thừa Xuân/VOV-Tây Bắc | 23/04/2024, 15:08

Nằm điều trị tại khoa chấn thương Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái, 3 công nhân bị thương trong vụ tai nạn lao động xảy ra tại Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại phút giây hãi hùng đó.

Anh Phạm Ngọc Long, một trong 3 nạn nhân bị gãy chân, tay với giọng yếu ớt kể lại, khi đang vặn ốc trên máy nghiền thì thấy máy bỗng dưng chạy, anh Long bị hất văng xuống đất, xung quanh mịt mùng, toàn thân đau đớn. Máy chạy một lúc thì ngừng lại và đã làm 7 người thiệt mạng. Đây là những người đã chui vào trong máy nghiền đá để bảo dưỡng máy.

Là người may mắn nhất trong vụ tai nạn khi chỉ bị thương nhẹ, anh Nông Văn Tuân, 29 tuổi cho biết: buổi sáng, 10 anh em bảo dưỡng định kì máy rồi đi ăn cơm. Sau bữa cơm trưa, anh em tiếp tục công việc khi máy nghiền dừng chạy. Khoảng hơn 13h, bỗng dưng máy nghiền chạy, 3 công nhân phía bên trên bị hất văng xuống đất.

Sau giây phút hoảng loạn, anh Tuân hô mọi người xung quanh đến cứu rồi vội vàng chạy lại khu điều khiển máy, cứ nhìn thấy nút nào sáng xanh là bấm hi vọng máy dừng lại. Anh cũng không rõ việc này có tác dụng không nhưng máy đã dừng lại. Sau khi nghe tiếng kêu cứu của anh Long, nhiều người chạy đến hỗ trợ nhưng cũng đã muộn.

Theo thông tin từ tỉnh Yên Bái, với 7 công nhân thiệt mạng, đến nay mỗi gia đình đã nhận hỗ trợ khoảng 238 triệu đồng, nạn nhân bị thương được hỗ trợ 57 triệu đồng. Tỉnh Yên Bái cũng nhanh chóng triển khai các giải pháp để đảm bảo ổn định cuộc sống cho các gia đình có người bị nạn.

Bài liên quan
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Đại biểu Quốc hội “hiến kế” giúp cán bộ dám làm, không sợ sai
Đại biểu Hoàng Văn Cường đề nghị Quốc hội có một nghị quyết cho phép khi thực thi công vụ, được phép vận dụng quy định của pháp luật, hoặc lựa chọn các quy định của pháp luật phù hợp nhất. Điều này sẽ khắc phục tình trạng cán bộ "xơ cứng", đùn đẩy, sợ trách nhiệm.
Mới nhất