Phát hiện nhiều lái xe dương tính ma tuý trên cao tốc

Việt Cường/VOV1 | 07/08/2022, 20:37

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về việc thực hiện cao điểm về kiểm soát các vi phạm liên quan đến nồng độ cồn ma tuý trên các tuyến đường cao tốc, lực lượng Cảnh sát giao thông đã phát hiện xử lý 25 trường hợp dương tính chất ma tuý, vi phạm nồng độ cồn.

Theo đó, trong 5 ngày (từ ngày 2/8 đến 7/8) thực hiện cao điểm kiểm tra, kiểm soát đối với chuyên đề vi phạm nồng độ cồn, chất ma tuý đối với lái xe trên các tuyến cao tốc, Cục Cảnh sát giao thông đã phát hiện 11 lái xe dương tính với chất ma tuý, trong đó có 5 lái xe kinh doanh vận tải. Trên tuyến cao tốc Nội Bài-Lào Cai phát hiện nhiều lái xe dương tính ma túy nhất với 5 trường hợp.

Qua test nhanh chất ma tuý cho thấy 05 lái xe dương tính với nhóm thuốc phiện, heroin (OPI), 02 lái xe dương tính với nhóm Amphetamine (AMP), cá biệt có một trường hợp lái xe dương tính đã khai nhận do uống rượu ngâm cây hoa anh túc.

Cũng trên các tuyến cao tốc, trong 05 ngày lực lượng CSGT đã kiểm tra, phát hiện 14 lái xe vi phạm nồng độ cồn. Trên tuyến quốc lộ 5, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về kiểm soát nồng độ cồn trong 2 ngày (6 - 7/8) lực lượng Cảnh sát giao thông các địa phương là Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương đã phát hiện 8 lái xe vi phạm nồng độ cồn. Vi phạm chủ yếu là xe mô tô với 6 trường hợp và 02 lái xe container./.

Bài liên quan
Vi phạm giao thông còn cố ý tông xe gây khiến CSGT bị thương
Ngày 16/9, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam thăm hỏi, động viên Thiếu tá Hồ Đức Thuận, cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Công an tỉnh Quảng Nam bị thương khi làm nhiệm vụ.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Bão số 4 rất mạnh và hết sức nguy hiểm, tiệm cận cấp độ siêu bão
Chuyên gia nhận định, do các nguồn năng lượng cung cấp cho bão thuận lợi nên bão số 4 vẫn duy trì cấp độ từ 14 - 15 khi di chuyển vào gần bờ biển miền Trung.
Mới nhất