Ông Dmitry Medvedev xúc động trước tình cảm nồng ấm của những người bạn Việt Nam

22/05/2023, 21:50

Sáng 22/5, Chủ tịch Đảng "Nước Nga thống nhất", Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga, Dmitry Medvedev đã có cuộc gặp Hội Hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga.

Tham dự cuộc gặp về phía Việt Nam, có Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Nguyễn Xuân Thắng, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi, đại diện Lãnh đạo Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao, Nhóm nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga, Lãnh đạo và đại diện một số chi hội, hội viên Hội Hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga.

Chủ tịch Đảng “Nước Nga thống nhất”, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev, Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko, các thành viên Đoàn đại biểu Đảng “Nước Nga thống nhất” đã tham dự cuộc gặp.

Ông Dmitry Medvedev xúc động trước tình cảm nồng ấm của những người bạn Việt Nam - 1

Ông Dmitry Medvedev bày tỏ vui mừng được đến thăm Việt Nam, đánh giá cao các hoạt động của Hội Hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga, đóng góp trong hợp tác, mở rộng quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Phát biểu tại cuộc gặp, ông Nguyễn Xuân Thắng khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ với lòng biết ơn sâu sắc sự ủng hộ và giúp đỡ hết sức to lớn, chí tình của Liên Xô trước đây và Liên bang Nga sau này dành cho Việt Nam trong suốt cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Ông Nguyễn Xuân Thắng cũng cho rằng hai bên cần giữ gìn và làm sâu sắc hơn tình hữu nghị thuỷ chung, trong sáng Việt – Nga.

Ông cũng bày tỏ tin tưởng rằng trong thời gian tới Hội Hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Hội Hữu nghị Liên bang Nga – Việt Nam và các tổ chức nhân dân khác của hai nước phát huy vai trò cầu nối của tình hữu nghị,  góp phần đưa quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam – Liên bang Nga lên những tầm cao mới, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước, đóng góp vào hòa bình, ổn định và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Ông Dmitry Medvedev xúc động trước tình cảm nồng ấm của những người bạn Việt Nam - 2

Ông Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, phát biểu tại cuộc gặp.

Về phần mình, ông Dmitry Medvedev bày tỏ xúc động trước tình cảm nồng ấm của những người bạn Việt Nam, chúc mừng những thành tựu mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong xây dựng và phát triển đất nước.

Ông Medvedev cũng khẳng định quan hệ hợp tác truyền thống Việt Nam – Liên bang Nga không phụ thuộc vào những đổi thay của thời cuộc.

Ông cũng cảm ơn những đóng góp quý báu của Hội Hữu nghị Việt – Nga và các hội viên và nhấn mạnh vai trò quan trọng của các tổ chức hữu nghị hai nước trong việc củng cố và phát triển quan hệ Việt Nam-Liên bang Nga.

Tại cuộc gặp Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam bà Nguyễn Phương Nga đã giới thiệu về hoạt động của các tổ chức hữu nghị hai nước và phương hướng trong thời gian tới, trong đó đặc biệt chú trọng sự tham gia của giới trẻ để thế hệ trẻ hai nước tiếp nối truyền thống cha anh củng cố tình hữu nghị giữa hai dân tộc, làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Các đại biểu đại diện cho những người đã từng học tập, công tác tại Nga và hội viên trẻ của Hội Hữu nghị Việt – Nga đã chia sẻ những kỷ niệm sâu sắc của mình với nhân dân và đất nước Nga, cảm nghĩ về quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời giữa hai nước Việt Nam và Liên bang Nga.

Các đại biểu khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực gìn giữ, vun đắp tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, tạo nền tảng vững chắc cho quan hệ Việt Nam-Liên bang Nga không ngừng phát triển.

Một số hình ảnh tại cuộc gặp:

Ông Dmitry Medvedev xúc động trước tình cảm nồng ấm của những người bạn Việt Nam - 3

Ông Dmitry Medvedev với các đại biểu dự buổi gặp gỡ.

Ông Dmitry Medvedev xúc động trước tình cảm nồng ấm của những người bạn Việt Nam - 4

Ông Dmitry Medvedev với các đại biểu dự buổi gặp gỡ.

Ông Dmitry Medvedev xúc động trước tình cảm nồng ấm của những người bạn Việt Nam - 5

Ông Dmitry Medvedev với các đại biểu dự buổi gặp gỡ.

Ông Dmitry Medvedev xúc động trước tình cảm nồng ấm của những người bạn Việt Nam - 6

Ông Dmitry Medvedev xúc động trước tình cảm nồng ấm của những người bạn Việt Nam - 7

Một số chương trình nghệ thuật được các nghệ sĩ Việt Nam biểu diễn tại cuộc gặp.

Trà Khánh

Bài liên quan
Ông Medvedev cảnh báo đáp trả Ukraine bằng vũ khí hạt nhân
Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga cảnh báo bất kỳ cuộc tấn công nào vào các bãi phóng tên lửa trong lãnh thổ Nga đều sẽ bị Moskva đáp trả bằng vũ khí hạt nhân.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng nay (18/5) , Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam đã đến đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ trên đường Bắc Sơn.
Mới nhất