Nghệ An: Người mẹ khóc nghẹn nhớ lại giây phút con gái mới 4 tháng tuổi bị lũ cuốn trôi

CTV Nhật Minh/VOV.VN | 04/10/2022, 07:47

Nước lũ ầm ầm đổ về, cuốn bay căn nhà cùng con gái mới 4 tháng tuổi của chị Và Y Dở.

Trận lũ quét kinh hoàng vào rạng sáng 2/10 tại huyện Kỳ Sơn, Nghệ An đã gây nên thiệt hại vô cùng nặng nề. Đặc biệt, tại bản Sơn Hà, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn, đây là nơi ghi nhận trường hợp tử vong do bị lũ cuốn trôi. Nạn nhân là một bé gái mới 4 tháng tuổi, con của chị  Và Y Dở (19 tuổi, ngụ tại bản Sơn Hà, xã Tà Cạ).

Chị Và Y Dở cho biết, mưa lớn nước đổ về ầm ầm nên mọi người trong bản đều thức dậy để kê dọn đồ đạc, đưa lên cao. Vì chồng đang đi làm công nhân ở tỉnh Bình Dương nên chị Dở nhờ cháu trai 11 tuổi trông giúp con gái mới 4 tháng tuổi đang say ngủ để đi sang nhà hàng xóm hỗ trợ.

Đến khoảng 3 giờ sáng thì nước lũ tràn về ầm ầm, chị Và Y Dở cứ nghĩ rằng, cháu trai đã đưa con gái đi lánh nạn ở nơi khác rồi. Chỉ ít phút sau, căn nhà của vợ chồng bị dòng nước lũ ập vào đánh sập, cuối trôi hết tài sản trong nhà.

Nào ngờ thời điểm này hai đứa trẻ vẫn ở trong căn nhà, vậy là nước lũ đã cuốn trôi cả hai. Cháu trai may mắn thoát lên, được người dân cứu. Còn con gái mới 4 tháng tuổi của chị Dở đã bị vùi lấp. Thi thể cháu bé được tìm thấy cách vị trí căn nhà hơn 100 m.

Cũng vì nhà nghèo nên chồng của chị Dở phải vào miền Nam làm thuê. Khi nghe tin con gái gặp nạn, chồng của chị Dở đã ngay lập tức bắt xe về nhà. Chính quyền địa phương cùng bà con dân bản đã hỗ trợ chị Dở mai táng cho con gái.

Tại vị trí nơi từng là căn nhà của vợ chồng chị Và Y Dở bây giờ chỉ còn lại một chút tàn tích, tất cả đã trôi theo dòng nước lũ. Trong sáng nay (3/10), lực lượng Bộ đội Biên phòng đã về thăm hỏi, động viên gia đình chị Dở, giúp chị thu dọn bùn đất, vật dụng còn sót lại sau trận lũ quét, sớm ổn định cuộc sống./.

Bài liên quan
Va chạm với ô tô chở tân binh, 2 thanh niên đi xe máy tử vong tại chỗ
Chiếc xe máy đi ngược chiều va chạm mạnh với ô tô chở tân binh nhập ngũ khiến cả 2 thanh niên trên xe máy tử vong tại chỗ.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chủ tịch Quốc hội: Có thể làm việc cả ngày nghỉ, giờ nghỉ để hoàn thiện Luật Đất đai
Ông Vương Đình Huệ nhấn mạnh, Ủy ban Thường vụ Quốc hội có thể làm việc vào ngày nghỉ, giờ nghỉ để xem xét nội dung rất quan trọng là dự án Luật Đất đai (sửa đổi) cho kịp tiến độ.
Mới nhất