Giải Futsal HDBank VĐQG 2023: Kịch tính và hấp dẫn với những thay đổi mới mẻ

Hoàng Yến - Mạnh Dũng | 14/03/2023, 14:00

Giải Futsal HDBank VĐQG 2023 - Năm bản lề hướng tới sự phát triển chuyên nghiệp với những điểm khác biệt mang tính lịch sử. Giải Futsal VĐQG 2023 dự kiến sẽ ghi dấu ấn với những thay đổi mang tính bước ngoặt trong lịch sử tổ chức môn bóng đá trong nhà Futsal tại Việt Nam.

    Ngày 14/3/2023, tại Hà Nội diễn ra Họp báo công bố giải đấu Giải Futsal HDBank Vô địch quốc gia 2023 và Giải Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2023 và nhà tài trợ kim cương của giải đấu. Đây là năm thứ 7 Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức các giải đấu cao nhất của bộ môn bóng đá trong nhà với sự đồng hành của Nhà tài trợ Kim cương HDBank.

futsal-2(1).jpg
Họp báo công bố Giải Futsal HDBank VĐQG 2023

Giải Futsal VĐQG 2023 - Kịch tính và hấp dẫn với những thay đổi của năm bản lề hướng tới sự phát triển chuyên nghiệp với những điểm khác biệt mang tính lịch sử.

Lần đầu tiên, Giải Futsal HDBank VĐQG 2023 sẽ được tổ chức tại 4 thành phố Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và Đà Nẵng theo thể thức sân nhà - sân khách. Mỗi CLB được đăng ký 1 ngoại binh và 1 cầu thủ quốc tịch nước ngoài gốc Việt Nam, đồng thời giữ nguyên thể thức thi đấu vòng tròn 2 lượt, để tính điểm xếp hạng chung cuộc.

futsal-1.jpg
Ban Tổ chức  Giải Futsal HDBank VĐQG 2023

Ông Trần Anh Tú, Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Trưởng ban Futsal Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho biết:

“Năm nay là năm đầu tiên chuyển từ hình thức thi đấu tập trung sang sân nhà - sân khách. Các địa điểm tổ chức đều là các thành phố lớn của Việt Nam. Chúng tôi hy vọng góp phần tạo ra thêm nhiều hoạt động giải trí cho du khách khi ghé thăm các thành phố này. Bên cạnh đó, việc chuyển sang thi đấu sân nhà - sân khách là điều cần thiết để hướng tới phát triển Futsal nước nhà. Đặc biệt, Giải Futsal VĐQG 2023 có mở rộng cho phép đăng ký cầu thủ nước ngoài, Việt kiều thi đấu để tăng nguồn lực, sức hấp dẫn của giải, từ đó tiến tới nâng tầm đội tuyển Futsal Việt Nam trên đấu trường khu vực và thế giới. Chúng tôi coi đây là năm chuyển đổi nên chắc chắn sẽ có nhiều khó khăn và thử thách, nhưng Ban Tổ chức sẽ lường trước để có những phương án, giải pháp kịp thời, hiệu quả để nâng cao chất lượng chuyên môn của Giải.”

futsal-tu.jpg
Ông Trần Anh Tú, Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Trưởng ban Futsal Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Năm 2022, Giải đấu đã thu hút tổng cộng hơn 80.000 lượt khán giả đến sân theo dõi trực tiếp và hàng trăm ngàn lượt khán giả theo dõi qua các kênh truyền hình VTC, hệ thống nội dung số VOV Live của Đài TNVN và các báo, đài Trung ương, địa phương khác. Với sự thay đổi mang tính bước ngoặt trong lịch sử Futsal hiện nay, Ban Tổ chức mong muốn sẽ góp phần thúc đẩy phong trào thể thao nói chung và bóng đá Futsal nói riêng trên hầu khắp các tỉnh, thành trên toàn quốc và thông qua giải đấu, quảng bá ngày càng rộng rãi tới công chúng cả nước về phong trào bóng đá trong nhà.

tran-minh-hung.jpg
Ông Trần Minh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Phó Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam phát biểu tại Họp báo.

Ông Trần Minh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Phó Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam chia sẻ:

“Chúng tôi sẽ đẩy mạnh truyền thông rộng rãi trên toàn bộ các nền tảng nội dung của Đài Tiếng nói Việt Nam. VOV có thế mạnh của một cơ quan báo chí truyền thông đa phương tiện quốc gia với đầy đủ các loại hình báo chí hiện đại. Mùa giải năm nay, bên cạnh các kênh truyền thống trên phát thanh và truyền hình như: VOV1, VOV2, VOV Giao thông, VOVTV, các kênh truyền hình VTC1, VTC3 và các kênh khác của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ đẩy mạnh thông tin về giải đấu và truyền trực tiếp trên hệ thống nội dung số như: Hệ thống nội dung số VOV Live, VTC Now, báo điện tử VOV.vn, VTCnews, báo Tiếng nói Việt Nam và cánh tay nối dài là các kênh chính thống trên mạng xã hội của tất cả các đơn vị này. Ngoài hệ thống truyền thông đa phương tiện của VOV, giải đấu cũng được quảng bá rộng rãi, đưa tin và truyền trực tiếp trên các hạ tầng báo chí và truyền thông cả nước.”

Mùa giải năm nay, bên cạnh việc nâng cao chất lượng các trận đấu, hướng tới chuyên nghiệp và vươn tầm quốc tế, Ban Tổ chức sẽ tập trung vào hệ thống đội ngũ bình luận viên cho các trận đấu vốn là những bình luận viên nổi tiếng, có thương hiệu của Đài Tiếng nói Việt Nam như bình luận viên Vũ Quang Huy, Lê Thành Lương và các nhà báo kinh nghiệm trong lĩnh vực bóng đá.

Với thế mạnh về hệ thống báo chí sẵn có, VOV và VFF sẽ phối hợp chặt chẽ hơn trong mùa giải 2023 để tạo ra sức lan tỏa lớn hơn cho các giải Futsal Quốc gia, qua đó góp phần đưa Futsal Việt Nam vươn lên tầm cao mới. Năm nay cũng là năm thứ 7 HDBank tiếp tục đồng hành cùng giải đấu với tư cách là Nhà tài trợ Kim cương.

futsal-hd-bank.jpg
Ông Nguyễn Văn Hảo - Phó Tổng Giám đốc HDBank

Đại diện HDBank, ông Nguyễn Văn Hảo - Phó Tổng Giám đốc HDBank chia sẻ tại họp báo:

Đây là năm thứ 7 HDBank đồng hành cùng các giải Futsal Việt Nam với mong muốn góp phần nâng cao chất lượng giải đấu, tạo sân chơi hấp dẫn cho các CLB Futsal, đồng thời đa dạng hóa hoạt động thể thao địa phương tại Việt Nam. Với việc đồng hành cùng các hoạt động cộng đồng ý nghĩa, HDBank tiếp tục kiên định chiến lược phát triển bền vững. Trong đó, các hoạt động thể thao như các giải Futsal sẽ nâng cao hình ảnh Việt Nam thân thiện, năng động, khỏe mạnh ra thế giới và đưa thế giới đến gần hơn với Việt Nam. Một mùa giải mới 2023 với nhiều hứa hẹn thành công mới đang đón đợi tất cả chúng ta”.

Có 8 đội tham gia Giải Futsal HDBank Vô địch quốc gia 2023

Theo kế hoạch của VFF, giải đấu năm nay có sự tham gia của 08 CLB, các đội thi đấu vòng tròn 02 lượt để tính điểm và xếp hạng chung cuộc. 08 đội xác nhận tham dự mùa giải năm nay, gồm: Đương kim vô địch Sahako FC, Á quân Thái Sơn Nam, Thái Sơn Bắc, Khánh Hòa, Tân Hiệp Hưng, Cao Bằng, cùng 2 tân binh Hà Nội FC và Sông Hàn FC (Đà Nẵng).

Giải Futsal HDBank VĐQG 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 19/03/2023 đến 18/4/2023 đối với giai đoạn lượt đi và từ ngày 28/6/2023 đến 04/8/2023 đối với giai đoạn lượt về. Tổng số 56 trận thi đấu diễn ra tại 4 thành phố.

lich-thi-dau.jpg
Lịch thi đấu lượt đi Giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2023.

Lần đầu tiên trong lịch sử Giải futsal VĐQG xuất hiện một trận derby Thủ đô. Vòng 1 của giải đấu diễn ra ở Cung thi đấu Điền kinh trong nhà Mỹ Đình - đây cũng là sân nhà của 2 đội Thái Sơn Bắc và Hà Nội FC ở mùa giải 2023.

Trong khi đương kim vô địch Sahako FC cùng Á quân Thái Sơn Nam mở đầu mùa giải 2023 bằng cuộc tiếp đón 2 đối thủ “dưới cơ” Cao Bằng và Tân Hiệp Hưng thì cặp đấu còn lại ở vòng 1 là cuộc đọ sức giữa chủ nhà Khánh Hòa và tân binh Đà Nẵng.

Nhà thi đấu quận 8, TPHCM là sân nhà của Thái Sơn Nam và Cao Bằng. Hai đại diện khác của Futsal TPHCM là Sahako và Tân Hiệp Hưng chọn tổ chức các trận sân nhà ở Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (quận 11). Tân binh Đà Nẵng chọn Cung thể thao Tiên Sơn để tiếp đón các đối thủ, Khánh Hòa có sân nhà ở Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang.

Sau Giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2023, Giải Futsal cup quốc gia 2023 sẽ được diễn ra theo hình thức tổ chức tập trung, dự kiến tại nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng - TP HCM với 8-10 đội tham dự. Dự kiến sẽ có 18 trận đấu diễn ra vào tháng 12/2023. Giải Futsal sinh viên khu vực Tây Nguyên cũng sẽ được tổ chức tập trung tại nhà thi đấu trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk trong tháng 4 hoặc tháng 5/2023.

Trailer giới thiệu  Giải Futsal HDBank VĐQG 2023.
Bài liên quan
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 1/12 và sáng 2/12
Cập nhật lịch thi đấu bóng đá hôm nay 1/12 và sáng 2/12: Lịch thi đấu La Liga, Serie A, Bundesliga và các giải VĐQG trên thế giới.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Tổng Bí thư: Tiếp tục giữ gìn, vun đắp cho mối quan hệ Việt Nam - Campuchia
Tại cuộc tiếp Chủ tịch Quốc hội Campuchia, Tổng Bí thư nhấn mạnh, hai Đảng có chung nguồn gốc từ Đảng Cộng sản Đông Dương, vừa là đồng chí vừa là anh em, do vậy hai bên cần tiếp tục giữ gìn, vun đắp cho mối quan hệ Việt Nam - Campuchia ngày càng phát triển.
Mới nhất