Đồng Nai ghi nhận ca nghi mắc đậu mùa khỉ

Duy Phương/VOV-TP.HCM | 02/03/2024, 22:11

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đồng Nai vừa thông tin về một ca nghi mắc đậu mùa khỉ trên địa bàn TP Biên Hòa.

Bệnh nhân là P.T.N (sinh năm 2007),  thường trú tại ấp Thanh Hoá, xã Hố Nai 3 (huyện Trảng Bom), tạm trú tại khu phố 2, phường Long Bình Tân, TP Biên Hoà.

Qua công tác điều tra dịch tễ, tình hình sức khoẻ bệnh nhân ổn, tiếp xúc tốt. Xét nghiệm lâm sàng cho thấy, bệnh nhân dương tính với giang mai.

Cơ quan chức năng ghi nhận, từ 1/1/2024, bệnh nhân không đi hay tiếp xúc với người nước ngoài. Bệnh nhân có nhiều bạn gái. Từ ngày 22/1, bệnh nhân bắt đầu thấy xuất hiện các nốt mụn đỏ. 

Ngoài ra, bệnh nhân còn có các biểu hiện như sưng hạch ở cổ, đau đầu, ngứa. Đến ngày 29/1, bệnh nhân được người nhà mua thuốc ở quầy thuốc gần nhà cho uống nhưng tình trạng không đỡ.

Ngày 29/2, bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Da Liễu Đồng Nai được chẩn đoán: Viêm da, theo dõi Đậu mùa khỉ, tầm soát các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm vi rút Đậu mùa khỉ gửi Viện Pasteur TP. HCM.

Từ ngày khởi phát các triệu chứng bệnh, bệnh nhân có tiếp xúc với 11 người, sức khoẻ của những người này hiện bình thường. Từ kết quả đó, ngành chức năng nghi ngờ bệnh nhân mắc đậu mùa khỉ lây nhiễm tiếp xúc qua đường tình dục.

Tính đến nay, tỉnh Đồng Nai có 4 ca mắc đậu mùa khỉ, trong đó TP Biên Hòa có 3 ca.

Bài liên quan
Phương án dẫn nước từ sông Đồng Nai về ĐBSCL giúp giảm hạn mặn liệu có khả thi?
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp đã có ý kiến về đề xuất chuyển, dẫn nước từ sông Đồng Nai về ĐBSCL giúp giảm hạn mặn.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Ngân hàng Nhà nước tăng cung vàng miếng để xử lý chênh lệch giá
Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Phạm Thanh Hà cho biết, NHNN sẽ triển khai ngay các giải pháp can thiệp thị trường vàng.
  • GC Food chinh phục các thị trường tỷ dân
    Sáng ngày 12/04/2024, Công ty Cổ phần Thực phẩm G.C (GC Food, UPCoM: GCF) đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên nhằm thông qua kế hoạch kinh doanh, chi cổ tức bằng cổ phiếu, phát hành ESOP và bầu thay thế 1 thành viên HĐQT. Năm nay, GC Food đặt kế hoạch lợi nhuận sau thuế 52,3 tỷ đồng, gấp đôi so với năm ngoái. Ngoài các thị trường chủ lực như Hàn Quốc, Nhật Bản, doanh nghiệp này sẽ mở rộng đến các thị trường tỷ dân.
  • Ca sĩ hát nhạc phim 'Reply 1988' đột ngột qua đời ở tuổi 30
    Nữ ca sĩ Park Bo Ram, người hát nhạc phim ''Reply 1988'', ''Prison playbook" đột ngột qua đời ở tuổi 30 vào ngày 11/4.
  • Mức phạt nồng độ cồn xe máy mới nhất năm 2024
    Mức phạt tiền đối với người vi phạm nồng độ cồn khi chạy xe máy mới nhất hiện là bao nhiêu, bị tước giấy phép lái xe bao lâu và có bị tạm giữ phương tiện không?
Mới nhất