Đã tìm thấy thi thể ngư dân sau 10 ngày mất tích trên biển Bình Thuận

Đoàn Sĩ/VOV-TP.HCM | 29/01/2023, 18:26

Liên quan đến việc 1 ngư dân bị mất tích ngày 16/1 trên vùng biển Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận cho biết, đã tìm thấy và bàn giao thi thể cho gia đình.

Theo đó, thi thể anh N.H.V đã được tìm thấy vào ngày 25/1 tại vùng biển thuộc thị xã Phước Hải, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trước đó, vào lúc lúc 7 giờ ngày 16/1, chiếc thúng máy gồm 3 lao động, hành nghề lưới cá, do ông Nguyễn Phúc (48 tuổi, ngụ khu phố Xuân Giang 2, thị trấn Phan Rí cửa, huyện Tuy Phong) làm chủ.

Trong lúc đang hoạt động tại khu vực cách cửa biển Phan Rí Cửa khoảng 17 hải lý theo hướng Nam Đông Nam thì bị tàu Phúc Khánh (quốc tịch Việt Nam) hành trình từ TP.HCM đi Đà Nẵng đâm va làm chìm thúng.

Sau đó, tàu Phúc Khánh đã cứu vớt được 2 lao động, còn 1 lao động là anh N.H.V (33 tuổi, ngụ thị trấn Phan Rí Cửa) mất tích. Ngay sau đó, tàu cá BTh 84932 TS, công suất 250CV, do ông Nguyễn Văn Phong, cùng trú tại Phan Rí Cửa làm thuyền trưởng được Đồn Biên phòng Hòa Minh phối hợp tìm kiếm.

Đến 13h30 cùng ngày, thi thể anh N.H.V đã được vớt lên cùng thúng máy đã chìm và được tàu cá BTh 84932 TS tiến hành kéo vào bờ. Tuy nhiên, khi đi được khoảng 4 hải lý, do sóng to, gió lớn làm đứt dây kéo, dẫn đến chìm thúng và xác nạn nhân rơi xuống biển./.

Bài liên quan
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng: Cán bộ trẻ, người dân khó mua được nhà với mức tiền lương hiện nay
Nhìn nhận với mức tiền lương như hiện nay thì cán bộ trẻ và người dân rất khó mua được nhà, Thủ tướng nhấn mạnh sắp tới cần có chính sách cho thuê và thuê mua nhà ở.
Mới nhất