Công an Sơn La giải cứu 5 nạn nhân bị lừa sang Campuchia

CTV Trung Hiếu/VOV-Tây Bắc | 27/09/2022, 14:26

Công an huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La vừa giải cứu thành công 5 nạn nhân trong vụ 17 công dân ở xã Phiêng Ban xuất cảnh sang Campuchia lao động.

Trước đó, vào tháng 6/2022 do tin vào lời dụ dỗ của các đối tượng là Lò Văn Bứng, Lò Văn Thành, Hoàng Ngọc Thịnh, Lò Thế Khởi, Lường Mạnh Huy cùng trú tại xã Phiêng Ban, huyện Bắc Yên đã xuất cảnh sang Campuchia lao động.

Công việc chính là làm việc trong Casino và tìm kiếm, lôi kéo các khách hàng trên facebook, zalo nạp tiền vào các app trò chơi trên mạng. Theo các nạn nhân, tại Campuchia họ thường xuyên bị chậm lương dù phải làm việc với cường độ cao và tăng ca, một số trường hợp thậm chí còn bị đánh đập và chích điện nếu làm việc không tốt.

Hiện các trường hợp trên sức khoẻ tốt, tâm lý ổn định và đã được bàn giao cho cấp ủy, chính quyền địa phương và gia đình./.

Bài liên quan
Vợ ngày đêm khóc cạn nước mắt ngóng tin chồng bị lừa bán sang Campuchia
Tin vào miếng mồi béo bở “việc nhẹ, lương cao”, anh H. bị lừa bán sang Campuchia, để lại người vợ trẻ, con thơ giờ đây mỗi ngày đều khóc ngóng tin cha-chồng.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chuyến công tác của Thủ tướng đến EU mở ra nhiều cơ hội phát triển mới
Thủ tướng Phạm Minh Chính đã lên đường tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN-EU tại Brussels, Bỉ và thăm chính thức Đại Công quốc Luxembourg, Vương quốc Hà Lan và Vương quốc Bỉ.
Mới nhất