Châu Âu liên tục tăng lượng mua dầu từ Nga

Vũ Anh Tuấn/VOV1 biên dịch Theo Bloomberg | 26/06/2022, 17:46

Hãng tin Bloomberg trích dữ liệu theo dõi tàu chở dầu cho thấy, các nhà máy lọc dầu ở châu Âu đã mua 1,84 triệu thùng dầu thô của Nga mỗi ngày.

Đây là mức tăng hằng tuần thứ ba liên tiếp cũng như mức cao nhất mà châu Âu, bao gồm cả Thổ Nhĩ Kỳ nhận được trong gần 2 tháng qua.

Theo hãng tin Bloomberg, mức tăng trên chủ yếu đến từ việc Công ty Litasco SA, chi nhánh thương mại của Tập đoàn năng lượng Lukoil của Nga vận chuyển dầu thô đến các nhà máy lọc dầu của mình ở Italy, Romania và Bulgaria cùng với đơn đặt hàng của Thổ Nhĩ Kỳ.

Như vậy, châu Âu vẫn tiếp tục tăng lượng mua dầu thô từ Nga bất chấp lệnh cấm của EU tháng trước khi cấm nhập khẩu dầu thô của Nga qua đường biển. Theo một thống kê, kể từ tháng 1 đến tháng 4 năm nay, lượng dầu thô củaNga xuất khẩu sang EU tăng 14%./.

Bài liên quan
Rạn nứt của EU khiến Phương Tây thất bại trong trừng phạt Nga?
Mặc dù cuộc xung đột ở Ukraine gần như chắc chắn sẽ tiếp tục nhưng việc nó kéo dài bao lâu vẫn chưa rõ. Cuộc chiến càng kéo dài, các nhà lãnh đạo châu Âu càng đối mặt với nhiều thách thức mới trong việc duy trì sức ép lên Nga.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Nền tảng để kinh tế đất nước và cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục phát triển
Một trong những nội dung lớn mang tính chất nền tảng để nền kinh tế và cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục phát triển là: tiếp tục giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, đảm bảo các cân đối lớn của nền kinh tế.
Mới nhất