Cận cảnh dàn xe Mercedes hơn 100 tỷ đồng "đốt lốp", off-road ngay tại Hà Nội

Gia Linh/VOV.VN | 22/09/2022, 17:10

Được diễn ra từ 21-25/9, sự kiện Mercedes-Benz Driving Festival 2022 (MBDF) là màn trình diễn khả năng vận hành của các mẫu xe đến từ thương hiệu "ngôi sao ba cánh" ở nhiều bài thử nghiệm khác nhau: Auto Gymkhana, Rally Experience, Drift và Circuit Race.

Nhằm mang tới những trải nghiệm chân thực cho những người yêu ô tô và đặc biệt là dòng xe Mercedes, từ ngày 21 - 25/9, Mercedes-Benz Việt Nam đã tổ chức chương trình Mercedes-Benz Driving Festival 2022 (MBDF) tại đường đua F1 (Mỹ Đình, Hà Nội). Đây cũng là lần thứ 18 Mercedes-Benz Việt Nam tổ chức hoạt động này.

Đến tham dự MBDF 2022, người tham gia sẽ có cơ hội cầm lái gần 40 chiếc xe từ 14 mẫu xe – tương ứng giá trị hơn 100 tỷ đồng bao gồm cả Sedan lẫn SUV, từ dòng xe C-Class mới, E-Class, GLC, GLB... đến những chiếc xe nổi bật của thương hiệu Mercedes-AMG như: AMG A 35, AMG GLB 35 4MATIC, AMG GLA 45 S 4MATIC+.

Ở sự kiện lần này, các khách mời không chỉ tham gia khóa huấn luyện kỹ năng lái xe an toàn, mà còn tham gia vào những trải nghiệm tốc độ của thể thao đua xe. Theo đó, 4 thử thách được mang đến trong chương trình năm nay gồm có:

- Auto Gymkhana: Auto Gymkhana là định dạng đua xe trên đường đua ngắn, là nơi các tay lái sẽ thể hiện khả năng lái xe chính xác với tốc độ cao. Tại đường đua này, các tay lái sẽ được chấm điểm liên tục bởi các Huấn luyện viên. Và 8 tay lái tốt nhất sẽ được mời tham dự cuộc đua cuối cùng mang tên “MBDF CHALLENGE 2022’’. Các dòng xe có mặt trong thử thách này bao gồm dòng xe C 300 – mẫu xe vừa ra mắt vào tháng 4/2022, và các mẫu xe AMG như A 35 4MATIC, GLB 35 4MATIC, GLA 45 S 4MATIC+

- Rally Experience: Trên những nền đường ma sát kém, hệ dẫn động sẽ làm chủ cuộc chơi. Những bài tập mô phỏng cuộc đua Rally sẽ đem đến những cơ hội tuyệt vời để hiểu rõ hơn về sự ưu việt của hệ thống dẫn động 4MATIC hiện đại, cũng như cảm nhận được sự mạnh mẽ của hệ thống truyền động (drivetrain). Các dòng xe có mặt trong thử thách này bao gồm: GLC 200 4MATIC, GLC 300 4MATIC, GLB 200.

- Drift: Không gì phấn khích hơn khi Drift. Với bài tập Drift, người lái sẽ được luyện tập phản xạ để thoát khỏi các tình thế mất lái trong giao thông thường ngày. Đây còn là nơi để hiểu rõ về Oversteer, và tầm quan trọng của những hệ thống an toàn điện tử như: ESP (cân bằng điện tử) và Tration Control (phân bổ lực kéo điện tử). Các dòng xe có mặt trong thử thách này bao gồm: C 200, C 200 Plus, và E 180.

- Circuit Race: Đua xe thể thao là môn thể thao tốc độ, đó là nơi những chiếc xe cạnh tranh về mặt hiệu suất và khả năng tốc độ của chúng (handling). Điều khiển xe ở tốc độ cao, người tham gia sẽ có cơ hội để hiểu hơn về các yếu tố tạo nên những chiếc xe Mercedes-Benz, cũng như nâng cao kỹ năng điều khiển xe của mình. Các dòng xe có mặt trong thử thách này bao gồm: C 300, E 300, GLC 200./.

Một số hình ảnh thú vị của MBDF 2022:

Bài liên quan
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nghe
1x
1.5x
2x
 • vov1
 • VOV GIAO THONG HA NOI
 • VOV GIAO THONG HCM
 • vov2
 • vov3
 • vov4
 • vov5
 • vov6
 • vovtv
 • vtc1
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng chủ trì hội nghị tháo gỡ khó khăn về vốn cho nền kinh tế
Thủ tướng nhấn mạnh, hội nghị này nhằm tháo gỡ khó khăn về vốn cho nền kinh tế, do đó cần lắng nghe ý kiến của các chủ thể liên quan một cách tôn trọng, cầu thị.
 • "Dù trong bất cứ tình huống nào, người thầy vẫn luôn cần sự bình tĩnh"
  Việc học sinh có những lời nói, hành động không chuẩn mực với thầy cô vẫn xảy ra. Nhưng dù trong bất cứ tình huống nào, người thầy luôn cần sự bình tĩnh, không thể cãi nhau tay đôi với học sinh. Thay vào đó thầy cô cần phân tích để các em nhận ra lỗi sai của mình.
 • Ngăn chặn những món “quà Tết” trá hình
  Việc biếu tặng quà Tết cho lãnh đạo bị nghiêm cấm. Pháp luật về phòng chống tham nhũng cũng yêu cầu cán bộ khi được tặng quà không đúng quy định phải từ chối, báo cơ quan. Tuy nhiên, trong nhiều vụ tiêu cực được phanh phui thì nhiều món“quà Tết” lại giá trị bằng cả gia tài.
 • Bỏ thời hạn sở hữu, chung cư sẽ tiếp tục 'sốt' giá?
  Theo các chuyên gia, quy định bỏ thời hạn sở hữu chung cư cùng với lực cầu mạnh trong khi khan hiếm nguồn cung sẽ khiến giá chung cư tiếp tục tăng.
Mới nhất