Bí thư Bắc Ninh: Tiêm vaccine Covid-19 phải thực chất, không chạy theo thành tích

Tiến Dũng/VOV.VN | 22/08/2022, 20:12

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh: “Đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19, không phải chạy theo thành tích, phải thực chất để bảo vệ an toàn cho người dân, doanh nghiệp và là lá chắn tốt nhất bảo vệ người dân trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh”.

Tại Hội nghị triển khai công tác phòng, chống dịch và tiến độ tiêm Vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh ngày 22/8, bà Tô Mai Hoa, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cho biết, tính từ ngày 01/01/2022 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 347.559 ca mắc COVID-19, trung bình 59 ca/ngày; đang quản lý, điều trị 438 trường hợp F0. Ngoài ra, cũng ghi nhận một số ca mắc sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản, tay chân miệng, sốt phát ban nghi sởi/Rubella, thủy đậu, cúm. Hiện chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ và bệnh viêm gan cấp tính chưa rõ nguyên nhân ở trẻ em.

Đồng thời, tính đến hết ngày 17/8/2022, toàn tỉnh Bắc Ninh đã triển khai tiêm hơn 4,3 triệu liều vaccine cho các đối tượng. Trong đó, tỷ lệ tiêm đủ mũi cơ bản của người dân từ 5 tuổi trở lên đạt 95%. Tuy nhiên, tỷ lệ tiêm mũi 3, mũi 4 của công nhân trong các KCN còn thấp.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh đánh giá tình hình dịch bệnh trên địa bàn hiện đang có xu hướng diễn biến phức tạp trở lại, đòi hỏi sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn thể người dân.

 Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh yêu cầu các huyện, thành phố cần nhanh chóng kích hoạt các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn. Tiếp tục nắm chắc tình hình, ưu tiên giải pháp công nghệ trong quản lý tiêm chủng; Tổ COVID cộng đồng tại những địa bàn đan xen có biến động dân cư cần thống kê chính xác số lượng người đủ điều kiện tiêm chủng.

Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội, đa dạng hóa các phương thức tuyên truyền để người dân hiểu được lợi ích của việc tiêm vaccine phòng COVID-19 và tự giác đi tiêm khi đến lịch.

"Quá trình triển khai không chạy theo thành tích, phải thực chất để bảo vệ an toàn cho người dân, doanh nghiệp, cho hoạt động sản xuất kinh doanh, phấn đấu đạt tỷ lệ bao phủ vaccine phòng COVID-19 cao nhất, là lá chắn tốt nhất bảo vệ cho người dân trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh”- Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh nhấn mạnh./.

Bài liên quan
Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Tâm giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi
VOVLIVE - Ông Nguyễn Đức Tâm, Thứ trưởng Bộ Tài chính được chỉ định tham gia Ban Thường vụ Tỉnh ủy, giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Cụ thể hóa các quyết sách thành kế hoạch hành động
VOVLIVE - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu khẩn trương cụ thể hóa đồng bộ các quyết sách thành chương trình, kế hoạch hành động sát thực tiễn, có trọng tâm, trọng điểm và liên thông giữa các nhiệm vụ.
  • Tìm thân nhân cho các liệt sĩ qua di ảnh vừa quy tập tại TP. Đồng Nai
    VOVLIVE - Những bức ảnh bị phai mờ sau hơn 50 năm nằm trong lòng đất vừa được Đội K72 (Bộ CHQS TP. Đồng Nai) cẩn trọng thu thập tại xã Minh Đức, TP. Đồng Nai và nhờ các bạn trẻ phục dựng. Từ những di ảnh vừa được hồi sinh, một hành trình đong đầy hy vọng đang mở ra là tìm lại tên tuổi và đưa các anh trở về với gia đình.
  • Siêu bão DOLPHIN mạnh cấp 17, đề phòng gió mạnh trên Biển Đông
    VOVLIVE - Siêu bão DOLPHIN đang duy trì cường độ cấp 17, giật trên cấp 17 trên khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương. Dù chưa có dấu hiệu đi vào Biển Đông, hoàn lưu bão có thể làm gia tăng gió mạnh, sóng lớn trên nhiều vùng biển Việt Nam trong những ngày tới.
  • Chuyên gia lý giải vì sao tuổi 40 là thời điểm vàng để chuẩn bị tuổi già
    VOVLIVE - Theo PGS.TS.BS Đỗ Văn Dũng, từ tuổi 40, cơ thể bắt đầu suy giảm sinh lý và nhiều bệnh mạn tính hình thành âm thầm. Chuẩn bị từ giai đoạn này giúp kéo dài tuổi thọ khỏe mạnh, giảm nguy cơ bệnh tật và tiết kiệm chi phí điều trị sau này.
Mới nhất