Xúc động ca khúc về 13 chiến sĩ hy sinh tại Rào Trăng 3 của nam sinh lớp 12

18/10/2020, 15:05

Câu chuyện về sự hy sinh quên mình của 13 chiến sĩ, cán bộ tại thủy điện Rào Trăng (Thừa Thiên - Huế) khiến Võ Việt Phương xúc động.

Võ Việt Phương, học sinh lớp 12, trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM), được bố kể câu chuyện và đọc bài thơ do chính bố sáng tác về 13 chiến sĩ, cán bộ hy sinh khi làm nhiệm vụ tại trạm kiểm lâm Sông Bồ (xã Xuân Phong, huyện Phong Điền, Thừa Thiên - Huế).

"Sau khi nghe bố kể chuyện, em rất xúc động và muốn tri ân các chiến sĩ bằng cách của mình. Bố nói em phổ nhạc cho bài thơ bố viết nhưng em muốn tự viết ca khúc bằng cảm xúc, suy nghĩ của mình nên đã sáng tác bài Tạm biệt, cha đi", Việt Phương chia sẻ.

Ca khúc này được Phương sáng tác và thể hiện chỉ trong một đêm, ngay sau khi nghe bố kể chuyện. Bố đã quay lại video Phương thể hiện ca khúc Tạm biệt, cha đi, chia sẻ trên mạng xã hội và nhận được nhiều lời khen, sự đồng cảm.

"Đọc tin tức xong, em tưởng tượng mình rơi vào vị trí của những bạn mất cha, anh. Từ đó, em đồng cảm và nghĩ rằng mình hiểu và gần họ hơn. Cảm xúc cũng là chất liệu chính của bài hát, bên cạnh những hiểu biết về xung quanh", nam sinh lớp 12 nói.

Xúc động ca khúc về 13 chiến sĩ hy sinh tại Rào Trăng 3 của nam sinh lớp 12 - 1

Việt Phương là cây văn nghệ của trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM). (Ảnh: PTNK)

Việt Phương cho biết câu chuyện của 13 chiến sĩ hy sinh tại Rào Trăng có thể là nguồn cảm xúc để em tiếp tục sáng tác.

Ca hát và sáng tác ca khúc vừa là năng khiếu, cũng là đam mê và con đường mà Việt Phương theo đuổi. Thỉnh thoảng, Phương vẫn đi diễn. Gia đình thấy em đam mê và chú tâm nên tôn trọng ước mơ của con.

Phương cho rằng việc ca hát và sáng tác không ảnh hưởng nhiều việc học. Đây cũng là cách Phương giải tỏa căng thẳng khi học tập.

Bài liên quan
Đại tướng Lê Đức Anh: Người con giản dị, gần gũi, nặng lòng với quê hương
Về làng Bàn Môn những ngày này, rực rỡ cờ hoa, băng rôn, biểu ngữ chào đón sự kiện kỷ niệm 100 năm ngày sinh Đại tướng Lê Đức Anh trải dài từ trung tâm xã Lộc An đến tận các thôn, xóm.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Tây Ninh xác định 2 trường hợp F1 của bệnh nhân 1349
Sở Y tế tỉnh Tây Ninh cho biết đã xác định được 2 trường hợp F1 tiếp xúc với BN1349 tại TP.HCM.
Mới nhất