Xe tăng Israel tiến vào trung tâm thành phố Rafah

PV/VOV-Cairo | 28/05/2024, 20:32

Nguồn tin Palestine tại dải Gaza cho biết, hôm nay (28/5), xe tăng Israel đã tiến vào trung tâm thành phố Rafah ở cực Nam Gaza. Đây là lần đầu tiên kể từ đầu cuộc xung đột kéo dài gần 8 tháng qua ở Gaza, xe tăng Israel tiến vào thành phố Rafah, bất chấp làn sóng phản đối mạnh mẽ của dư luận quốc tế.

Theo hãng tin Ynet của Israel, các nguồn tin Palestine khẳng định đã nhìn thấy một số xe tăng Israel án ngữ tại một vị trí gần Nhà thờ Al Awda ở trung tâm thành phố Rafah sáng nay. Nguồn tin không cho biết số lượng xe tăng Israel đã tiến vào trung tâm Rafah cũng như việc có xảy ra giao tranh với các nhóm vũ trang Palestine hay không.

Đây được coi là lần đầu tiên kể từ đầu cuộc xung đột bùng phát tại Gaza ngày 7/10/2023, xe tăng Israel tiến vào trung tâm thành phố Rafah đông dân cư ở cực Nam Gaza, giáp biên giới Ai Cập.

Bước leo thang mới đáng lo ngại này diễn ra chỉ ít ngày sau khi Tòa án Công lý Quốc tế (ICJ) ra phán quyết yêu cầu Israel lập tức chấm dứt cuộc tấn công vào thành phố Rafah và mở lại cửa khẩu Rafah nối dải Gaza với bán đảo Sinai của Ai Cập.

Bên cạnh đó, dư luận khu vực và quốc tế cũng đang lên án mạnh mẽ việc quân đội Israel không kích vào thành phố Rafah đêm 26/5 vừa qua khiến ít nhất 45 dân thường thiệt mạng, trong đó có nhiều trẻ em và phụ nữ.

Nhiều quốc gia A rập và Hồi giáo khu vực Trung Đông cáo buộc Israel đang công khai thách thức dư luận và luật pháp quốc tế khi liên tiếp gia tăng các cuộc tấn công đẫm máu vào thành phố Rafah cùng nhiều khu vực khác trên khắp dải Gaza.

Bài liên quan
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trả lời phỏng vấn về chuyến thăm của Tổng thống Putin
Theo Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Nga Putin có nhiều ý nghĩa quan trọng, là một điểm nhấn nổi bật của đối ngoại Việt Nam năm 2024.
Mới nhất