Trung Quốc lên kế hoạch đưa du khách lên vũ trụ vào năm 2028

18/05/2024, 15:32

Một công ty vũ trụ thương mại Trung Quốc mới đây cho biết sẽ phóng phương tiện du lịch vũ trụ lần đầu vào năm 2027 và đưa du khách bay đến rìa vũ trụ vào năm 2028.

Tuyên bố trên được Công ty TNHH Công nghệ Thám hiểm Hàng không Vũ trụ Trung Quốc (CAS Space) có trụ sở ở Quảng Châu đăng trên tài khoản WeChat chính thức có tên “Phóng tên lửa quốc tế”.

CAS Space cho biết, du lịch vũ trụ sẽ sử dụng tên lửa một tầng cùng một cabin du lịch có 4 cửa sổ nhìn toàn cảnh và có thể chở 7 hành khách trên mỗi chuyến bay dự kiến kéo dài khoảng 10 phút.

Hành khách có thể trải nghiệm cảm giác không trọng lượng trong 3 - 5 phút và có thể ngắm khung cảnh bên ngoài không gian. Khi hành trình kết thúc, phương tiện du lịch vũ trụ sẽ hạ cánh bằng dù. 

Trung Quốc lên kế hoạch đưa du khách lên vũ trụ vào năm 2028. (Ảnh minh họa: Nhật báo Quảng Châu)
Trung Quốc lên kế hoạch đưa du khách lên vũ trụ vào năm 2028. (Ảnh minh họa: Nhật báo Quảng Châu)

Được biết, công ty có kế hoạch tổ chức một lần phóng sau mỗi 100 giờ từ một công viên giải trí hàng không vũ trụ. 10 phương tiện sẵn có sẽ luân phiên đưa hành khách tới rìa vũ trụ.

Trong khi đó, theo mạng Kinh tế Trung Quốc, ông Trương Hoài Minh, Phó Tổng giám đốc CAS Space, cho biết hiện đã có khách hàng tìm đến công ty muốn đặt chỗ. Công ty này cũng đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tập đoàn Du lịch Trung Quốc. Trong tương lai, hãng này không chỉ nhắm đến thị trường nội địa Trung Quốc, mà còn khai thác các thị trường du lịch quốc tế như Đông Nam Á hay Trung Đông.

Theo công ty, mỗi chuyến bay dự kiến sẽ có giá từ 2 triệu đến 3 triệu nhân dân tệ (gần 277.000 đến hơn 415.000 USD)/người.

Hồi cuối tháng trước, phát biểu tại cuộc họp báo trước vụ phóng tàu vũ trụ có người lái Thần Châu-18, ông Lâm Tây Cường, Phó giám đốc Cơ quan Vũ trụ có người lái Trung Quốc từng cho biết, nước này sẽ đẩy mạnh nghiên cứu để đưa các phi hành gia nước ngoài và du khách tham gia vào các chuyến bay lên trạm vũ trụ Thiên Cung.

Bích Thuận(VOV-Bắc Kinh)

Link: https://vov.vn/the-gioi/trung-quoc-len-ke-hoach-dua-du-khach-len-vu-tru-vao-nam-2028-post1095954.vov

Bài liên quan
Trung Quốc tạo ra cảm biến gắn vào não nhỏ bằng hạt vừng
Cảm biến gel siêu nhỏ, có khả năng phân hủy sinh học, được tiêm vào não bệnh nhân để theo dõi áp lực nội sọ và lưu lượng máu.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trả lời phỏng vấn về chuyến thăm của Tổng thống Putin
Theo Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Nga Putin có nhiều ý nghĩa quan trọng, là một điểm nhấn nổi bật của đối ngoại Việt Nam năm 2024.
Mới nhất