Trần Quang Lộc hạ võ sĩ Việt kiều, bảo vệ đai vô địch

04/06/2023, 11:29

Trần Quang Lộc hạ bảo vệ thành công đai vô địch hạng cân 70kg sau khi đánh bại Kamil Michal Nguyễn Văn.

Tâm điểm của sự kiện thứ 3 MMA Việt Nam 2023 là trận tranh đai vô địch 70kg giữa Trần Quang Lộc và Kamil Michael Nguyễn Văn. Tay đấm của võ đường Liên Phong đã bảo vệ thành công đai vô địch sau 5 hiệp đấu.

Trần Quang Lộc và Kamil không phải là những đối thủ xa lạ. Do đó, họ không cần thăm dò lẫn nhau mà nhập cuộc quyết liệt ngay từ hiệp đầu tiên. 

Quang Lộc chủ yếu sử dụng đòn tay, còn Kamil thực hiện các cú lowkick. Sang hiệp thứ hai, Kamil bất ngờ có pha áp sát, thực hiện kỹ thuật sang sau. Tuy nhiên Quang Lộc đã thoát được. Nhà vô địch MMA 2022 chuyển sang đòn chân và có pha ghi điểm ở cuối hiệp đấu.

Trần Quang Lộc hạ võ sĩ Việt kiều, bảo vệ đai vô địch - 1

Trần Quang Lộc đánh bại Kamil trong trận tranh đai 70kg.

Hiệp ba và bốn, Quang Lộc tiếp tục cho thấy sự hiệu quả với những cú đạp ngang và tống trước. Kamil kiên trì sử dụng đòn tay và lowkick.

Ở hiệp cuối, Quang Lộc có lợi thế dẫn điểm. Tay đấm này giữ khoảng cách tốt nhưng vẫn giữ được đòn chân hiệu quả. Không còn cách nào khác, Kamil tìm cách quật ngã đối thủ nhưng Quang Lộc đã lường trước điều này để tránh rơi vào bẫy của đối thủ. Kết thúc trận đấu, Quang Lộc giành chiến thắng bằng tính điểm. 

Trần Quang Lộc hạ võ sĩ Việt kiều, bảo vệ đai vô địch - 2

Nguyễn Văn Kamil (quần xanh) tham dự trận đấu với tư cách người thách đấu.

Trần Quang Lộc hạ võ sĩ Việt kiều, bảo vệ đai vô địch - 3

Cuộc tỉ thí giữa Quang Lộc và Kamil diễn ra cân tài cân sức.

Trần Quang Lộc hạ võ sĩ Việt kiều, bảo vệ đai vô địch - 4

Trần Quang Lộc giành chiến thắng bằng tính điểm.

Bên cạnh trận đấu của Quang Lộc và Kamil, sự kiện thứ 3 của MMA Việt Nam 2023 còn có 14 cặp đấu khác. Ở hạng 84kg, HCB Wushu tán thủ thế giới Phạm Công Minh đã dễ dàng hạ knockout Cao Việt Anh ở 2 phút 57 giây hiệp 1. 

Ngoài ra võ sỹ Trần Ngọc Lượng, người thắng tranh cãi trước Robson Oliveira ở sự kiện ngày 22/4, được chuyển lên thi đấu ở hạng A. Đối thủ của Trần Ngọc Lượng là Lại Thế Toàn. Ngọc Lượng giành chiến thắng knockout sau 3 phút 2 giây trong hiệp 1.

Sự kiện thứ 4 của MMA Việt Nam 2023 sẽ diễn ra ngày 8/7 tại TP.HCM.

Văn Hải

Bài liên quan
Lộ diện võ sỹ 'độc cô cầu bại', vô địch tuyệt đối boxing toàn thế giới
Rạng sáng 19/5, Oleksandr Usyk trở thành nhà vô địch tuyệt đối của boxing thế giới sau trận đấu tại Riyadh (Ả Rập Xê Út).

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng đề nghị doanh nghiệp Nhà nước thực hiện 5 tiên phong trong phát triển
Chiều 15/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội Nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp Nhà nước, có chủ đề “Doanh nghiệp Nhà nước tham gia đóng góp, thúc đẩy tăng trưởng, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế”.
Mới nhất