Tổng thống Putin tiết lộ về các tàu ngầm mới 'không có đối thủ' của Nga

30/12/2022, 07:51

Các tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân mới nhất của Nga không có đối thủ trên thế giới, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho hay ngày 28/12.

Bình luận về đóng góp của Cục Thiết kế Rubin và xưởng đóng tàu Sevmash trong việc chế tạo các tàu ngầm hạt nhân mới, Tổng thống Putin cho rằng: "Các tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân đang được thiết kế và được sản xuất không có đối thủ trên thế giới trong nhiều khía cạnh".

Theo nhà lãnh đạo Nga, chúng được trang bị các thiết bị định vị, liên lạc và hệ thống âm thanh dưới nước tiên tiến cũng như các vũ khí chính xác và các bộ phận tự động.

Tổng thống Putin tiết lộ về các tàu ngầm mới 'không có đối thủ' của Nga - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: TASS)

Tổng thống Putin cũng chúc mừng các sĩ quan hải quân Nga vì tàu ngầm hạt nhân Generalissimus Suvorov, tàu tên lửa nhỏ Grad, tàu quét mìn Anatoly Shlemov và tàu ngầm hạt nhân Emperor Alexander III đã gia nhập hải quân Nga.

Ông Putin cũng cảm ơn các kỹ sư, nhà thiết kế và công nhân của các xưởng đóng tàu Sevmash, Zelenodolsk và Sredne-Nevsky đã làm việc chăm chỉ và hoàn thành công việc đúng hạn.

Kiều Anh(VOV.VN )

Bài liên quan
Tổng thống Putin ký sắc lệnh phê duyệt khái niệm chính sách đối ngoại mới
Ngày 31/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin ký sắc lệnh phê duyệt khái niệm chính sách đối ngoại mới của đất nước.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng yêu cầu đáp ứng tốt nhất nhu cầu thuốc của người bệnh và giá cả hợp lý
Sáng 1/4, trong chuyến làm việc tại Khánh Hòa, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thăm Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa và Làng Trẻ em SOS Nha Trang.
Mới nhất