Tổng thống Putin điện đàm với Tổng thống Brazil

Thu Hà/VOV-Moscow | 10/08/2025, 07:03

Ngày 9/8, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Brazil Luiz Inácio Lula da Silva, thông báo về kết quả các liên hệ gần đây với phía Mỹ.

Theo Điện Kremlin, Tổng thống Putin đã thông tin cho lãnh đạo Brazil về những nội dung chính trong cuộc gặp mới đây với ông Steven Witkoff, đặc phái viên của Tổng thống Mỹ Donald Trump, diễn ra tại Moscow và kéo dài hơn ba giờ. Cuộc trao đổi tập trung vào vấn đề Ukraine, trong đó các bên thông qua vai trò trung gian của ông Witkoff đã trao đổi tín hiệu và thảo luận triển vọng phát triển quan hệ hợp tác chiến lược Nga – Mỹ.

Tổng thống Lula da Silvabày tỏ ủng hộ các nỗ lực quốc tế nhằm thúc đẩy giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng Ukraine. Lãnh đạo Brazil nhấn mạnh, nước này sẵn sàng đóng góp mọi phần việc cần thiết, kể cả trong khuôn khổ “Nhóm bạn bè vì hòa bình” được thành lập theo sáng kiến của Brazil và Trung Quốc.

Hai nhà lãnh đạo cũng khẳng định quyết tâm tăng cường quan hệ đối tác chiến lược, mở rộng hợp tác trong khuôn khổ BRICS, đồng thời thống nhất sẽ tổ chức kỳ họp tiếp theo của Ủy ban cấp cao Brazil - Nga về hợp tác trong năm nay.

Bài liên quan
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng: Tạo cơ chế đột phá để sớm có sản phẩm, dịch vụ tài chính mới chủ chốt
VOVLIVE - Chiều 2/6, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì cuộc họp về việc tiếp tục triển khai hoạt động của Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam.
Mới nhất