Thành phố Hồ Chí Minh trao quà cho người Việt gặp khó khăn tại tỉnh Kampong Chhnang

22/09/2022, 08:27

Ông Chhun Yon bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước sự giúp đỡ to lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam dành cho nhân dân Campuchia từ trước đến nay.

Thành phố Hồ Chí Minh trao quà cho người Việt gặp khó khăn tại tỉnh Kampong Chhnang - ảnh 1Đoàn đại biểu tp Hồ Chí Minh, hội Khmer-Việt Nam trao quà hỗ trợ người gốc Việt và Campuchia khó khăn tại tỉnh Kampong Chhnang

Ngày 21/9, đoàn đại biểu Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh và Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia đã tặng hơn 350 suất quà cho bà con gốc Việt và người dân Campuchia có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Kampong Chhnang, Campuchia. Các phần quà gồm: một triệu đồng tiền mặt, quần áo và mì tôm.

Thành phố Hồ Chí Minh trao quà cho người Việt gặp khó khăn tại tỉnh Kampong Chhnang - ảnh 2Ông Võ Thành Chất, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài thành phố Hồ Chí Minh tặng quà cho bà con gốc Việt và người Campuchia có hoàn cảnh khó khăn

Tại buổi lễ, ông Võ Thành Chất, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Đây là hoạt động hưởng ứng “Năm đoàn kết Hữu nghị Việt Nam – Campuchia, Campuchia – Việt Nam 2022”, chào mừng 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia (24/06/1967-24/06/2022), góp phần củng cố, phát huy tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Campuchia trong quá trình phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế. Cùng với đó, cũng thể hiện tình cảm, sự quan tâm của lãnh đạo và nhân dân TP.HCM đối với cộng đồng người Việt tại Campuchia.

Thành phố Hồ Chí Minh trao quà cho người Việt gặp khó khăn tại tỉnh Kampong Chhnang - ảnh 3Đại diện chính quyền tỉnh Kampong Chhang, ông Chhun Yon

Đại diện chính quyền tỉnh Kampong Chhnang, ông Chhun Yon đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước sự giúp đỡ to lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam dành cho nhân dân Campuchia từ trước đến nay và cảm ơn tình cảm của UBND TP.HCM.

Ông Chhun Yon chia sẻ: “Tôi rất vui mừng khi được hợp tác với các bạn. Chúng tôi đã được nhận những món quà từ các bạn từ hàng chục năm trước tới nay. Hôm nay, chúng tôi lại tiếp tục nhận được những món quà từ những người anh em Việt Nam, chúng tôi rất vui mừng và cảm ơn. Xin chúc cho mối quan hệ Việt Nam-Campuchia ngày càng phát triển".

Thành phố Hồ Chí Minh trao quà cho người Việt gặp khó khăn tại tỉnh Kampong Chhnang - ảnh 4Đông đảo bà con gốc Việt và người Campuchia tham dự chương trình

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Campuchia, ngày 22/09, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài thành phố Hồ Chí Minh và Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia sẽ tiếp tục tặng 150 suất quà cho bà con gốc Việt và người dân Campuchia có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Pursat, phía Tây Vương quốc Campuchia.

Bài liên quan
Việt Nam khánh thành công trình mang tính biểu tượng trong quan hệ với Maroc
Đại sứ quán Việt Nam tại Maroc vừa tổ chức lễ Lễ khánh thành Cổng Việt Nam tại tại làng Douar Sfari, ngoại ô thành phố Kénitra, Maroc.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư tại buổi gặp mặt cán bộ mặt trận tiêu biểu
Đài Tiếng nói Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi gặp mặt 63 đại biểu về dự hội nghị biểu dương Chủ tịch MTTQ cấp xã và Trưởng Ban công tác mặt trận tiêu biểu toàn quốc.
  • Phát huy vai trò cầu nối để phục hồi du lịch
    Kết nối, dẫn dắt doanh nghiệp tạo ra các sản phẩm du lịch độc đáo, phù hợp xu thế; đặc biệt chú trọng thu hút du khách nước ngoài từ các các thị trường mới - Đây là những mục tiêu Hiệp hội du lịch Quảng Ninh đặt ra trong giai đoạn hiện nay.
  • Phó Chủ tịch nước gặp mặt các tài năng khoa học công nghệ trẻ năm 2022
    Sáng nay (27/11), tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt 30 tài năng trẻ nhận Giải thưởng Khoa học công nghệ Quả Cầu Vàng và Giải thưởng Nữ sinh Khoa học công nghệ Việt Nam năm 2022.
  • Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với lãnh đạo TP.HCM
    Chiều 27/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc với lãnh đạo chủ chốt TP.HCM về tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giải ngân vốn đầu tư công và triển khai các công trình trọng điểm năm 2022, nhiệm vụ, giải pháp cho năm 2023.
Mới nhất