Tàu ngầm hạt nhân Nga phóng tên lửa chống hạm tại Bắc Cực

Hồng Anh/VOV.VN (biên dịch) Theo RT | 17/09/2022, 13:27

Bộ Quốc phòng Nga ngày 16/9 cho biết, quân đội Nga vừa thử nghiệm hệ thống vũ khí chống hạm trong môi trường khắc nghiệt ở Bắc Cực, trong khuôn khổ cuộc tập trận quân sự nhằm kiểm tra tính sẵn sàng của quân đội tại khu vực này.

Cuộc tập trận bắn đạn thật, sử dụng các tên lửa chống hạm Granit và Oniks đã được tiến hành tại khu vực xung quanh Bán đảo Chukotka, ở phía đông bắc của Nga. Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, cuộc tập trận có sự tham gia của một số lượng lớn tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân, trong đó có tàu ngầm Novosibirsk. Tàu ngầm lớp Yasen-M này đã lao xuống dưới lớp băng trước khi nổi lên ở Biển Chukotka và phóng tên lửa. Bộ Quốc phòng đã công bố video về vụ phóng này.

Video:  Tàu ngầm hạt nhân Nga phóng tên lửa trong cuộc tập trận Umka-2022. Nguồn: RT

Cuộc thử nghiệm là một phần của cuộc tập trận Umka-2022 tại Bắc Cực, do quân đội Nga và Hiệp hội Địa lý Nga (RGO) phối hợp thực hiện.  Tư lệnh Hải quân Nga, Đô đốc Nikolay Yevmenov đã chỉ đạo cuộc tập trận từ tàu do thám Marshal Krylov. Nga cũng triển khai các quan chức quốc phòng đến vùng cực bắc để kiểm tra các hệ thống vũ khí khác nhau, trong đó có cả những hệ thống đã được đưa vào sử dụng và những hệ thống vẫn đang được phát triển, sẽ hoạt động như thế nào trong điều kiện Bắc Cực./.

Bài liên quan
Nga thay tư lệnh chiến dịch quân sự ở Ukraine
Theo Bộ Quốc phòng Nga, Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga, đại tướng Valery Gerasimov đã được bổ nhiệm làm tư lệnh chiến dịch quân sự đặc biệt.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng Phạm Minh Chính lần đầu tiên thăm chính thức Singapore và Brunei
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ thăm chính thức Singapore và Brunei từ ngày 8 đến 11/2.
Mới nhất