Tạm dừng hoạt động cơ sở y tế không đủ điều kiện xét nghiệm SARS-CoV-2 ở Móng Cái

Vũ Miền/VOV-Đông Bắc | 03/03/2023, 16:03

UBND thành phố Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) vừa có quyết định tạm dừng hoạt động cơ sở dịch vụ y tế tư nhân (địa chỉ số 5, Lê Hữu Trác, phường Ka Long) do cơ sở này tổ chức lấy mẫu xét nghiệm virus Sars-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR không đảm bảo điều kiện theo quy định và có dấu hiệu không minh bạch về giá dịch vụ.

Thời điểm kiểm tra, cơ sở dịch vụ y tế tại địa chỉ số 5, Lê Hữu Trác, phường Ka Long, thành phố Móng Cái chưa xuất trình được các giấy tờ pháp lý như: Chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép hoạt động, chứng chỉ hành nghề… Đoàn Kiểm tra đã lập biên bản yêu cầu cơ sở dừng ngay mọi hoạt động liên quan đến các dịch vụ y tế; giao UBND phường Ka Long giám sát việc chấp hành các nội dung yêu cầu của Đoàn Kiểm tra; yêu cầu các cá nhân liên quan tiếp tục phối hợp làm việc, cung cấp các giấy tờ, tài liệu về hoạt động của cơ sở.

Ông Đỗ Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND thành phố Móng Cái cho biết: Hiện, thành phố Móng Cái có 1 cơ sở y tế có đủ điều kiện thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR. Để tạo điều kiện thuận tiện cho các cá nhân có nhu cầu xét nghiệm, địa chỉ, số điện thoại của các cơ sở đủ điều kiện, được phép thực hiện dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 đều được công bố rộng rãi.

"Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp, công dân khi xuất nhập sang Trung Quốc, chúng tôi cũng chỉ đạo cơ quan y tế của thành phố tạo điều kiện xét nghiệm cho công dân khi có yêu cầu và mời một số đơn vị có đủ điều kiện để thực hiện xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đến thành phố Móng Cái thực hiện xét nghiệm để công dân có đủ điều kiện làm thủ tục khi nhập cảnh vào Trung Quốc", ông Đỗ Văn Tuấn cho hay./.

Bài liên quan
Trẻ ra đời trong tâm dịch COVID-19 được khám miễn phí tại Bệnh viện Hùng Vương
Ngày 31/7, Bệnh viện Hùng Vương, TP.HCM bắt đầu tổ chức khám sức khoẻ miễn phí cho những trẻ em chào đời ở trong tâm dịch COVID-19. Đây là hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 2 năm thành lập Trung tâm H.O.P.E của bệnh viện này.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dâng hương tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào
Tiếp tục chương trình công tác tại Tuyên Quang, sáng 24/9, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã thành kính dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch HCM tại Lán Nà Nưa, trong Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào.
Mới nhất