Ông Putin: Nga không có kế hoạch chiếm Kharkov vào lúc này

Trung Hiếu/VOV.VN biên dịch Nguồn: Sputnik | 18/05/2024, 15:41

Tổng thống Putin vừa tuyên bố rằng Nga chưa có kế hoạch giành quyền kiểm soát Kharkov. Thông tin được nhà lãnh đạo Nga đưa ra trong cuộc gặp gỡ với sinh viên và giảng viên Viện Công nghệ Cáp Nhĩ Tân (Trung Quốc).

Về tình hình tại mặt trận Kharkov, Tổng thống Nga nói rằng lực lượng vũ trang nước này đang tiến bước theo đúng kế hoạch đề ra và thu được thành quả trong tác chiến. Thế nhưng, ông Putin cho biết, Nga hiện chưa có kế hoạch cho việc kiểm soát tỉnh này.

Tuy nhiên, ông Putin cho biết thêm, phía Nga có thể buộc phải thiết lập một vùng an ninh, một vùng đệm "sạch sẽ" khi ông cáo buộc Ukraine bắn vào khu vực đô thị của Nga.

Trước đó, vào ngày 12/5, Tổng thống Ukraine Zelensky thừa nhận quân đội Ukraine đối diện tình hình "cực kỳ khó khăn" ở tỉnh Kharlov giữa lúc quân Nga đang xốc tới.

Tuần trước, Bộ Quốc phòng Nga cho hay, nhóm tác chiến phương Bắc đã giành được quyền kiểm soát đối với các ngôi làng Gatyshche, Krasnoe, Morokhovets, Olenekovoe, Borysovka, Ogurtsovo, Pleteneevka, Pilna và Strelecha ở tỉnh Kharkov.

Người đứng đầu các vùng lãnh thổ do Nga kiểm soát ở tỉnh Kharkov, Vitaly Ganchev, cho biết: Quân Nga đang kiểm soát khu vực phía Tây và phía Bắc của thị trấn biên giới Volchansk, trong lúc Ukraine đang gửi viện binh tới đây.

Bài liên quan
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội đàm với Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin
Chiều 20/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội đàm với Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam.
Mới nhất