Nhiều điểm tiêm phòng ở Tiền Giang đông người, nguy cơ lây lan dịch bệnh

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL | 20/09/2021, 18:38

Nhiều điểm tổ chức tiêm phòng trên địa bàn tỉnh Tiền Giang chưa hợp lý, chật hẹp, mật độ người đến điểm tiêm phòng rất đông, không đảm bảo an toàn dịch bệnh.

Hiện nay, nhiều địa phương ở tỉnh Tiền Giang đang triển khai tiêm phòng vaccine phòng chống dịch Covid-19 trên diện rộng. Điều đáng nói là nhiều điểm tổ chức tiêm phòng chưa hợp lý, chật hẹp, mật độ người đến điểm tiêm phòng rất đông, không đảm bảo an toàn dịch bệnh.

Ngày 20/9, tại trạm y tế xã Hòa Khánh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang diễn ra cảnh người dân tụ tập đông đúc để chờ tiêm phòng vaccine. Khuôn viên trạm y tế chật hẹp, nên người dân ngồi san sát bên nhau, không đảm bảo khoảng cách an toàn.    

Còn điểm tiêm phòng của phường 10, thành phố Mỹ Tho bố trí tại trường Trung học cơ sở Bảo Định chiều nay, cũng có rất nhiều người tụ tập ngay cổng trường để mong đến lượt mình vào tiêm vaccine. Cảnh nhiều người chen lấn trước cổng trường rất lộn xộn, không đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19.

“Bữa nay điểm tiêm vaccine của phường 10 quá khủng khiếp người, y như cái chợ luôn, không có khoảng cách, đặc nghẹt người luôn, y như đi nhận hàng cứu trợ. Bên trong cũng lộn xộn... không an toàn. Nếu có 1 F0 thì dính nhiều người”, ông Nguyễn Văn Cường, người dân phường 10 có mặt tại đây bức xúc.

Lãnh đạo các địa phương này cho rằng, do mặt bằng chật hẹp, người dân ồ ạt đến các điểm tiêm phòng không tự giác chấp hành việc giữ khoảng cách. Đặc biệt khi trời mưa, các điểm tiêm phòng càng quá tải, nguồn nhân lực phục vụ tại các điểm tiêm phòng rất mỏng...

Việc tổ tiêm phòng vaccine cho người dân là cần thiết để phòng chống dịch bệnh đang bùng phát. Tuy nhiên, các điểm này phải đảm bảo an toàn, chấn chỉnh tình trạng lộn xộn, kém an toàn, nguy cơ làm lây lan dịch bệnh./.

Bài liên quan
TP.HCM dự kiến tổ chức học tập trực tiếp theo cấp độ dịch từng địa phương
Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vừa trình UBND TP dự thảo kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại các trường học trên địa bàn TP. Trong đó đề xuất phương án mở cửa trường học trở lại theo cấp độ dịch từng địa phương.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Quy định mới về cá nhân vận động từ thiện
Nghị định 93/2021/NĐ-CP về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ khắc phục khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, sự cố; hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo
Mới nhất