Nhạc sĩ Trương Minh Châu qua đời

24/03/2023, 22:35

Nhạc sĩ Trương Minh Châu mất chiều 24/3 tại TP.HCM, sau thời gian chống chọi với bệnh ung thư phổi.

Chị Thoại - con gái của nhạc sĩ Trương Minh Châu cho biết ông mất vào khoảng 17h ngày 24/3 tại nhà riêng ở TP.HCM. Ông ra đi ở tuổi 63 sau thời gian điều trị ung thư phổi.

Hiện gia đình lo liệu lễ tang cho ông. Con gái nhạc sĩ cho biết gia đình đang chuẩn bị cáo phó.

Theo chị Thoại, nhạc sĩ Trương Minh Châu phát hiện ung thư phổi vào tháng 4/2022. Ít ngày trước, người thân đưa nhạc sĩ vào Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu nhưng bệnh tình của ông trở nên nguy kịch.

Nhạc sĩ Trương Minh Châu qua đời - 1

Nghệ sĩ Ngọc Huyền đến thăm nhạc sĩ Trương Minh Châu. (Ảnh: @ngochuyenvu).

Ông được chẩn đoán nhiễm trùng máu nặng, suy hô hấp cấp. Sức khỏe của nhạc sĩ quá yếu, không thể tiếp nhận thêm liệu pháp điều trị nào. Gia đình đã đưa ông về nhà để chăm sóc.

Nhạc sĩ Trương Minh Châu là trụ cột kinh tế nên gia đình gặp khó khăn khi ông lâm bệnh. Những ngày cuối đời, ông phải thở bình oxy, không thể giao tiếp.

Nhạc sĩ Trương Minh Châu (63 tuổi) là con trai thứ sáu của NSND - soạn giả Viễn Châu. Thừa hưởng tài năng từ cha, nhạc sĩ Trương Minh Châu sáng tác nhiều bài ca cổ, cải lương, kịch bản sân khấu.

Nhiều năm qua, nhạc sĩ gắn bó với chương trình Vầng trăng cổ nhạcChuông vàng vọng cổ do Đài truyền hình TP.HCM tổ chức.

Nhạc sĩ Trương Minh Châu từng bị tai nạn giao thông, phải thay khớp nhân tạo.

(Nguồn: Zing News)

Bài liên quan
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên
Sáng 28/5, trong chương trình công tác và làm việc tại tỉnh Hà Giang, với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã đến dâng hương, dâng lễ tưởng niệm và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân tại nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên tỉnh Hà Giang.
Mới nhất