Mỹ tái khẳng định cam kết duy trì luật lệ và quy tắc quốc tế ở Biển Đông

03/05/2023, 07:50

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris ngày 2/5 có cuộc gặp với Tổng thống Philippines, Ferdinand Marcos tại thủ đô Washington.

Phó Tổng thống Kamala Harris tái khẳng định sức mạnh của liên minh giữa Mỹ và Philippines và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc mở rộng các mối quan hệ an ninh, kinh tế và nhân dân.

Mỹ tái khẳng định cam kết duy trì luật lệ và quy tắc quốc tế ở Biển Đông - 1

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris và Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr. (Ảnh: AP)

Bà Kamala Harris hoan nghênh việc Tổng thống Ferdinand Marcos công bố 4 địa điểm mới theo Thỏa thuận hợp tác quốc phòng tăng cường Mỹ - Philippines nhằm củng cố an ninh của Philippines đồng thời đầu tư cho các cộng đồng địa phương.

Phó Tổng thống Mỹ cũng nhắc lại cam kết của Mỹ đối với việc duy trì các luật lệ và quy tắc quốc tế bao gồm ở Biển Đông cũng như cam kết của Mỹ đối với việc bảo vệ Philippines theo Điều 4 của Hiệp ước phòng thủ chung giữa hai nước ký năm 1951.

Phó Tổng thống Kamala Harris và Tổng thống Ferdinand Marcos thảo luận hợp tác hàng hải cũng như tăng cường đối tác kinh tế Mỹ - Philippines đồng thời đề cập tới kế hoạch của Tổng thống Biden cử một phái đoàn thương mại và đầu tư tới Philippines nhằm xúc tiến đầu tư giữa hai nước.

PV(VOV-Washington)

Bài liên quan
'Vua đầu bếp' Christine Hà nói về thông điệp đặc biệt trong món ăn Việt Nam
Khi mọi người nghĩ về món ăn Việt Nam, tôi muốn họ hiểu rằng nó đến từ những khởi đầu khiêm tốn, nhưng có thể biến thành những món ăn tuyệt vời".

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng toạ đàm với các chuyên gia kinh tế hàng đầu các trường đại học Hoa Kỳ
Sáng 21/9 (theo giờ địa phương), tại New York, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tham gia toạ đàm chính sách có chủ đề: "Thúc đẩy tăng trưởng và phát triển bền vững trong môi trường kinh tế toàn cầu biến động" với các giáo sư, chuyên gia kinh tế, nhà nghiên cứu hàng đầu đến từ các trường đại học Harvard, Columbia, Yale.
Mới nhất