Một giám đốc và một hiệu trưởng ở Hà Nội bị thu hồi bằng THPT

Bá Duy/VOV2 | 14/03/2023, 09:10

Ngày 10/3, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Trần Thế Cương ký quyết định thu hồi và hủy bỏ 2 bằng tốt nghiệp THPT của người học. Chủ nhân của hai tấm bằng tốt nghiệp THPT này là của một giám đốc và một hiệu trưởng trên địa bàn TP. Hà Nội.

Hai người học bị thu hồi và hủy bỏ bằng tốt nghiệp THPT trong quyết định của Sở GD-ĐT là: Nguyễn Văn Quân, cựu học sinh trường GDTX Sóc Sơn (Hà Nội), tham dự khóa thi tốt nghiệp THPT ngày 2/6/2010 tại Hội đồng thi GDTX Huyện Sóc Sơn (Hà Nội), xếp loại tốt nghiệp: Trung bình và Nguyễn Thị Phú, đã tốt nghiệp bổ túc trung học, kỳ thi ngày 5/6/1995, tại Hội đồng thi Sóc Sơn.

bang_tot_nghiep.jpg

Lý do hai người này bị thu hồi và hủy bỏ bằng tốt nghiệp là do có hành vi gian lận trong tuyển sinh, học tập; vi phạm điểm a khoản 1 Điều 25 Quy chế 21.

Quyết định của Sở GD-ĐT dựa trên căn cứ công văn số 715-CV/HU ngày 17/01/2023 và Công văn 753-CV/HU ngày 28/02/2023 của Huyện ủy Sóc Sơn về việc xử lý Bằng tốt nghiệp THPT; Biên bản làm việc ngày 6/3/2023 giữa đoàn công tác của Sở GD-ĐT Hà Nội với Uỷ ban kiểm tra Huyện ủy Sóc Sơn; đề nghị của Phòng Quản lý thi và kiểm định chất lượng giáo dục.

Theo quyết định của Sở GD-ĐT, trong thời hạn 30 ngày ông Quân và bà Phú có trách nhiệm nộp lại bằng tốt nghiệp cho Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Sóc Sơn có trách nhiệm điều chỉnh thông tin trong các hồ sơ lưu trữ về kỳ thi tốt nghiệp THPT khóa ngày 02/6/2010 và kỳ thi Bổ túc văn hóa trung học khóa ngày 05/6/1995 theo quy định.

Đồng thời, Phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT Hà Nội có trách nhiệm thu hồi, hủy bỏ hai bằng tốt nghiệp này; điều chỉnh thông tin trong hồ sơ gốc lưu trữ tại Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về kỳ thi tốt nghiệp THPT khóa ngày 02/6/2010 và kỳ thi Bổ túc văn hóa trung học khóa ngày 05/6/1995.

Được biết, ông Nguyễn Văn Quân là Giám đốc Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp và kinh doanh tổng hợp Tân Minh, huyện Sóc Sơn. Bà Nguyễn Thị Phú là Hiệu trưởng Trường mầm non Tân Hưng, huyện Sóc Sơn./.

Bài liên quan
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
TRỰC TIẾP: Quốc hội tiếp tục thảo luận về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước
Chiều 31/5, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội tiếp tục tiến hành thảo luận ở hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2022; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2023.
Mới nhất