Lý do bất ngờ khiến U17 Bình Dương rút lui khỏi giải U17 Quốc gia

06/03/2023, 15:51

U17 Bình Dương vừa có văn bản gửi Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) xin rút lui khỏi vòng chung kết U17 Quốc gia vì lý do bất ngờ.

Trả lời VTC News, Tổng thư ký VFF - ông Dương Nghiệp Khôi nói: "Chúng tôi đã nhận được văn bản xin rút khỏi giải của đội U17 Bình Dương. Một số cầu thủ U17 Bình Dương phải thi lại văn hóa do chưa đạt điểm ở học kỳ 1. Đội không đủ lực lượng tham dự. Tôi có trao đổi với Chủ tịch Hồ Hồng Thạch của B.Bình Dương và nhận được xác nhận như vậy".

Theo lãnh đạo của VFF, đơn vị tổ chức giải thông cảm với khó khăn mà U17 Bình Dương gặp phải. Học văn hoá cũng là ưu tiên quan trọng đối với các cầu thủ trẻ. Cũng từ thông báo này mà VFF đã trao đổi với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - đội xếp thứ 3 có thành tích xuát sắc nhất để tham dự giải đấu.

Lý do bất ngờ khiến U17 Bình Dương rút lui khỏi giải U17 Quốc gia - 1

Giải U17 Quốc gia không có sự hiện diện của U17 Bình Dương.

Cũng trong buổi chiều nay, VFF vừa tổ chức buổi lễ bốc thăm và công bố nhà quảng cáo chính cho giải đấu. Năm nay, Thái Sơn Nam trở lại đồng hành cùng giải U17 Quốc gia sau nhiều năm vắng bóng. Hợp đồng tài trợ sẽ kéo dài trong 3 mùa giải từ 2023 đến 2025.

Ông Dương Nghiệp Khôi cho biết: “Những giải đấu trẻ như Giải bóng đá Vô địch U17 Quốc gia sẽ luôn là bệ phóng cho những tài năng, giúp phát triển và đào tạo ra một thế hệ cầu thủ giỏi cho bóng đá Việt Nam chinh phục những đỉnh cao trong tương lai”.

VCK Giải bóng đá Vô địch U17 Quốc gia 2023 có sự tham dự của 12 đội bóng gồm PVF, SHB Đà Nẵng, Hoàng Anh Gia Lai, Hà Nội (bảng A); Huế, Sông Lam Nghệ An, Khánh Hòa, Đồng Tháp (bảng B) và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Bình Phước, TP. HCM, Viettel (bảng C).

Các đội sẽ chia thành 3 bảng A, B, C (4 đội/bảng), thi đấu vòng tròn một lượt ở mỗi bảng để tính điểm, xếp hạng. Ba đội xếp thứ Nhất, ba đội xếp thứ Nhì và hai đội xếp thứ Ba có thành tích tốt hơn trong ba bảng sẽ vào thi đấu các trận Tứ kết, Bán kết và Chung kết. Giải khởi tranh từ ngày 10/3 đến 21/3 tại trung tâm bóng đá PVF.

Mai Phương

Bài liên quan
Trung thu ấm áp cho con em công nhân ở Bình Dương
Những năm gần đây, công nhân ở Bình Dương mất việc, thiếu việc nên gặp khó khăn, khó lo một cái Tết Trung thu đủ đầy cho các con. Thấu hiểu điều đó, các cấp công đoàn, địa phương ở Bình Dương đã tổ chức những đêm hội Trăng Rằm ý nghĩa cho con em công nhân.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Khai mạc Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII
Sáng 2/10, tại Trụ sở Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII đã khai mạc trọng thể.
Mới nhất