Lượng người làm thủ tục xuất nhập cảnh tại Quảng Bình tăng cao sau Tết

Thanh Hiếu/VOV-Miền Trung | 01/02/2023, 22:30

Sau kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, số lượng người đến làm thủ tục xuất nhập cảnh tại Quảng Bình tăng cao.

Từ sáng sớm, rất đông người dân đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Quảng Bình để chờ làm các thủ tục hộ chiếu, cấp lại hộ chiếu mới, giấy thông hành biên giới, cấp thị thực, thẻ tạm trú cho người nước ngoài… Trong 3 ngày qua, trung bình mỗi ngày có khoảng 400 - 500 người đến nộp hồ sơ làm hộ chiếu, cấp lại hộ chiếu.

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an tỉnh Quảng Bình tăng cường cán bộ, bố trí làm thêm ngoài giờ, cố gắng giải quyết hết hồ sơ trong ngày, không để người dân tốn thời gian chờ đợi. Đơn vị này cũng triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua Cổng dịch vụ công. Trường hợp công dân không đủ điều kiện sử dụng dịch vụ công mức độ 4 hoặc có nhu cầu nộp hồ sơ trực tiếp thì áp dụng quy trình đăng ký, tiếp nhận, xử lý hồ sơ cấp hộ chiếu hiện hành.

Thượng tá Nguyễn Quang Toản, Trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết: "Năm nay, chúng tôi triển khai làm việc, tiếp nhận, giải quyết hồ sơ tập trung vào thực hiện theo Đề án 06 của Chính phủ, đặc biệt là tập trung về công tác cải cách hành chính và ứng dụng môi trường điện tử theo mức độ 4 để cấp hộ chiếu phổ thông"./.

Bài liên quan
Đảng viên người Mã Liềng: "Tôi Hồ Phình, nguyện hết mình!"
Ông Hồ Phình, ở bản Kè, xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình là một trong những người Mã Liềng đầu tiên ở địa phương này vào Đảng. Ngày ông Hồ Phình được bầu làm Phó Bí thư Chi bộ bản, ông đã hứa trước bà con rằng: "Tôi Hồ Phình, nguyện hết mình!"

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng: Khuyến khích và bảo vệ người dám khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo
Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành, địa phương tạo môi trường, điều kiện, cơ sở pháp lý thuận lợi để thanh niên khởi nghiệp; khuyến khích và bảo vệ những người dám khởi nghiệp, dám đổi mới sáng tạo.
Mới nhất