Lũ trên sông Bồ tại Thừa Thiên Huế đang lên có thể đạt đỉnh trên báo động 3

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung | 02/12/2023, 13:39

Từ chiều tối qua đến nay, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có mưa to. Lũ trên sông Bồ đang lên và có thể đạt đỉnh trên báo động 3 trong ngày hôm nay. Tuy nhiên, nước trên sông Hương  đang ở mức dưới báo động 1.

Trong 24 giờ qua, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 20-230mm, có nơi mưa to hơn như Tà Lương hơn 237mm, lưu vực Thủy điện Rào Trăng 3 là 245mm, đập Thủy điện Rào Trăng 4 hơn 254mm. Đến sáng nay (2/12), mực nước trên sông Bồ trên 4,38m, gây ngập nhiều khu dân cư vùng thấp trũng thấp, vùng hạ lưu sông Bồ  huyện Quảng Điền, thị xã Hương Trà. 

Dự báo từ ngày 2 đến 3/12, trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa phổ biến 80-190mm, có nơi trên 320mm. Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các địa phương, đơn vị theo dõi sát diễn biến tình hình thời tiết, rà soát phương án ứng phó mưa lũ đã được phê duyệt; kiểm tra phương án sơ tán dân tại những nơi nguy hiểm, nhất là khu vực có nguy cơ sạt lở đất, lũ quét, ngập lụt. Đồng thời, các địa phương, đơn vị bố trí lực lượng canh gác, hướng dẫn giao thông tại các khu vực nước ngập sâu, chảy xiết khi mưa lũ, nhất là qua các ngầm, tràn để bảo đảm an toàn. Chủ công trình hồ chứa nước thủy lợi, thủy điện tổ chức trực ban theo dõi, thực hiện nghiêm túc Quy trình vận hành đã được phê duyệt đảm bảo an toàn công trình và an toàn vùng hạ du...

Ông Lê Ngọc Bảo, Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Đến sáng nay một số nơi thấp trũng ở hạ du sông Bồ, thuộc các xã Quảng Phú, Quảng Thọ, huyện Quảng bị ngập.

“Các vùng thấp trũng do mưa lớn các trục đường bị ngập lụt, đặc biệt các khu dân cư ở vùng trũng, đường giao thông bị ngập lụt. Huyện chỉ đạo các xã tập trung phương án 4 tại chỗ, trong đó đặc biệt tuyên truyền bà con chuẩn bị các phương án ứng phó, Huyện đã chỉ đạo các xã vận động bà con khi nước lên là di dời đến các hộ cao ráo”- ông Bảo nói.

Bài liên quan
Khởi tố tài xế vượt ẩu gây tai nạn trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn làm 3 người chết
Lãnh đạo Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế chỉ đạo Công an huyện Phong Điền khởi tố vụ án, khởi tố bị can với lái xe con vượt ẩu gây tai nạn liên hoàn trên cao tốc.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng: Phát triển kinh tế thì không thể thiếu thị trường chứng khoán
Phát triển kinh tế thì không thể thiếu TTCK, phát triển TTCK là một yêu cầu khách quan", Thủ tướng nhấn mạnh tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển TTCK 2024.
  • Phó Thống đốc NHNN: Điều hành ổn định thị trường tiền tệ để hút vốn ngoại
    Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Phạm Thanh Hà cho biết, việc điều hành chủ động, linh hoạt, đồng bộ các công cụ chính sách tiền tệ, duy trì ổn định thị trường tiền tệ, ngoại hối, tỷ giá hối đoái sẽ góp phần làm cho các chính sách thu hút nguồn vốn từ nước ngoài đạt hiệu quả cao hơn; giúp tạo dựng niềm tin cho các nhà đầu tư về một môi trường kinh doanh ổn định.
  • Vì sao Bộ GD&ĐT yêu cầu địa phương dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS?
    Bộ GD-ĐT vừa có công văn yêu cầu một số tỉnh, thành phố dừng việc tuyển thẳng vào lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS. Công văn này nhận được nhiều đồng thuận từ giáo viên, phụ huynh và học sinh. Tuy nhiên, cũng gây tranh cãi khi một số tỉnh thành đã ban hành thông báo về tuyển sinh lớp 10 năm 2024-2025.
  • 50 huyện và 1.243 xã sẽ được sắp xếp, sáp nhập
    Bộ Nội vụ cho biết sắp tới sẽ thực hiện sắp xếp, sáp nhập 50 đơn vị hành chính cấp huyện và 1.243 đơn vị cấp xã. Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang nhấn mạnh phải làm thật kỹ lưỡng để kịp trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
Mới nhất