Lễ đón Thủ tướng Phạm Minh Chính và phu nhân thăm chính thức Brunei

Vũ Khuyên/VOV | 10/02/2023, 18:38

Chiều tối nay (9/2), ngay sau khi chuyên cơ vừa hạ cánh, Thái tử kế vị Brunei Al - Muhtadee Billah và phu nhân đã ra đón và thực hiện nghi lễ đón chính thức Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân Lê Thị Bích Trân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tại sân bay.

Trong không khí ấm áp trang nghiêm, Thái tử kế vị Brunei và phu nhân mời Thủ tướng Phạm Minh Chính và phu nhân lên bục danh dự. Dưới Quốc kỳ 2 nước, Quốc thiều Việt Nam và Brunei đã được cử lên. Thái tử kế vị Brunei mời Thủ tướng Phạm Minh Chính duyệt đội danh dự. Tiếp đó, hai nhà lãnh đạo cùng hai phu nhân giới thiệu đoàn lãnh đạo cấp cao hai nước.

Sau lễ đón, Thủ tướng dành thời gian thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Brunei.

Trong ngày 11/2, Thủ tướng sẽ tới thăm trường Đại học Quốc gia Brunei; hội kiến Quốc vương, Hoàng hậu và các thành viên Hoàng gia; hội đàm với Quốc vương, chứng kiến lễ ký kết văn kiện hợp tác; tọa đàm với một số doanh nghiệp năng lượng hàng đầu của Brunei...

Đây là chuyến thăm đầu tiên của Thủ tướng Phạm Minh Chính đến Brunei trên cương vị mới nhằm tiếp tục triển khai đường lối đối ngoại nhất quán mà Đại hội Đảng lần thứ XIII đã đề ra. Đó là ưu tiên phát triển quan hệ với các nước láng giềng và ASEAN.

Đây cũng là chuyến thăm chính thức đầu tiên của người đứng đầu Chính phủ Việt Nam tới Brunei sau gần 16 năm./. 

Bài liên quan
Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Quốc vương Brunei Darussalam
Sáng 11/2, tại Hoàng cung Istana Nurul Iman, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã hội đàm với Quốc vương Hassanal Bolkiah.
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Đại biểu Quốc hội đề nghị cân nhắc VAT 0% hay 5% với mặt hàng phân bón
Tại thảo luận, các đại biểu đề nghị sửa Luật Thuế giá trị gia tăng theo hướng áp dụng thuế VAT 0% đối với mặt hàng phân bón, đồng thời đề nghị hoàn thuế VAT đầu vào cho các DN sản xuất phân bón trong nước.
Mới nhất