Lai Châu huy động gần 400 người tìm kiếm các nạn nhân mất tích vụ lật thuyền

Khắc Kiên/VOV-Tây Bắc | 20/04/2024, 15:00

UBND huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu cho biết, sau hơn 2 ngày xảy ra vụ lật thuyền tại khu vực lòng hồ thủy điện Sơn La vào tối ngày 17/4, địa phương đã huy động gần 400 người tham gia tìm kiếm, nhưng đến sáng nay (20/4) vẫn chưa tìm thấy các nạn nhân.

Các lực lượng được huy động tìm kiếm nạn nhân mất tích gồm: công an, quân đội, dân quân, đoàn viên thanh niên và người dân các xã, bản lân cận. Ngoài nhân lực tìm kiếm, địa phương cũng đã huy động 3 xuồng chuyên dụng của lực lượng phòng cháy chữa cháy và nhiều thuyền nhỏ  tham gia tìm kiếm.

Ông Trần Văn Sứng, Chủ tịch UBND huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu cho biết: khu vực thuyền gặp nạn có độ sâu khoảng 45 – 50m. Qua kiểm tra sơ bộ của lực lượng chức năng, thuyền bị lật úp khi chìm nên rất có thể các nạn nhân đang bị mắc kẹt trong thuyền. Hiện các lực lượng đang tìm cách lật ngược thuyền trở lại để tìm các nạn nhân.

Trước đó, khoảng 19h30 phút ngày 17/4, tại vùng ngập lòng hồ thủy điện Sơn La, thuộc địa bàn bản Co Lẹ (cũ) xã Nậm Mạ, huyện Sìn Hồ (Lai Châu) xảy ra mưa lớn kèm theo gió lốc xoáy làm lật một thuyền sắt có tải trọng 50 tấn, do anh Phàn A Công, sinh năm 1994 trú tại bản Diền Thàng, xã Nậm Cha (Sìn Hồ) điều khiển.

Khi gặp nạn trên thuyền có 5 người cùng trú tại bản Diền Thàng, xã Nậm Cha, huyện Sìn Hồ.

 Theo lời kể của các nạn nhân thoát nạn, lúc xảy ra tai nạn thuyền đang di chuyển từ cửa sông Đà về bến Diền Thàng, xã Nậm Cha. Khi thuyền lật, 5 người đều rơi xuống sông.

Lái thuyền Phàn A Công đã cứu vớt được 2 người là Thần Thị Sảo và Lý Thị Chòng, 2 nạn nhân Lý Thị Gẩy và Lý Thị Quấy bị cuốn theo thuyền chìm và mất tích.

Hiện công tác tìm kiếm các nạn nhân vẫn đang được các lực lượng chức năng địa phương nỗ lực triển khai.

Bài liên quan
Khởi tố vụ án chìm sà lan làm 4 người chết, 5 người mất tích ở Quảng Ngãi
Chiều nay (17/5), Đại tá Trần Văn Mạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã ra Quyết định khởi tố vụ án tai nạn đường thủy làm 4 người chết, 5 người mất tích về tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Trực tiếp: Chủ tịch nước Tô Lâm tuyên thệ nhậm chức
Sau khi được Quốc hội bầu giữ chức vụ Chủ tịch nước, ông Tô Lâm tuyên thệ trung thành với Tổ quốc, Nhân dân và Hiến pháp và phát biểu nhậm chức.
Mới nhất